Kịp thời ngăn chặn vụ giả danh Công an, lừa đảo chiếm đoạt tiền

Thứ Năm, 06/06/2024, 19:32

Cán bộ trực ban Công an huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn giả danh cán bộ Công an.

Vào hồi 15h ngày 6/6, khi Đại úy Nguyễn Tiến Công đang làm nhiệm vụ trực ban đơn vị, bà Trần Thị Khang (SN 1952, trú tại TDP 6, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ) đến trình báo với nội dung: Vào trưa 6/6 có tài khoản Zalo “Đặng Hoàng Sơn” gọi điện nói bà Khang đang liên quan đến vụ án ma túy đặc biệt nghiêm trọng do Công an Đà Nẵng thụ lý, tài khoản ngân hàng của bà có liên quan đến các giao dịch của vụ án.

Kịp thời ngăn chặn lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn giả danh cán bộ Công an -0
Bà Trần Thị Khang được cán bộ Công an giải thích về những thủ đoạn lừa đảo qua mạng.

Khi gọi điện qua Zalo, đối tượng mặc trang phục Công an nhằm tạo niềm tin và yêu cầu bà Khang chuyển 110 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng Techcombank, số tài khoản 19037072382015, mang tên Vũ Đức Hoàng để điều tra; nếu sau khi điều tra xác định không liên quan thì sẽ trả lại.

Người này yêu cầu bà Khang không được tiết lộ với ai vì đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, nếu bà Khang không chuyển tiền sẽ bị bắt và tạm giam. Bà Khang sợ hãi đã mang theo sổ tiết kiệm và có ý định chuyển tiền.

Đại úy Nguyễn Tiến Công đã trực tiếp hướng dẫn, giải thích cho bà Khang về những thủ đoạn lừa đảo qua mạng; kịp thời ngăn chặn hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng.

Ngọc Diệp
.
.
.