Bị tống tiền sau khi khỏa thân qua Zalo

Thứ Hai, 10/06/2024, 21:22

Ngày 10/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Thành (SN 2000, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) để điều tra xử lý về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, trong quá trình trinh sát trên không gian mạng, trinh sát hình sự phát hiện vụ việc có dấu hiệu tống tiền bằng thủ đoạn dùng ảnh nóng để uy hiếp tinh thần, tuy nhiên bị hại không đến trình báo cơ quan Công an. Các trinh sát đã khẩn trương xác minh và tiếp cận với bị hại để nắm rõ thông tin, đồng thời động viên, thuyết phục bị hại mạnh dạn khai báo.

Bị “tống tiền” sau khi khỏa thân qua Zalo  -0
Đối tượng Nguyễn Minh Thành.

Chị L.C. (SN 2000, ngụ TP Đồng Xoài) cho biết, chị quen biết đối tượng Nguyễn Minh Thành (sử dụng Zalo với nick "Cô đơn"), hai người trò chuyện với nhau thông qua mạng Zalo. Trong quá trình nhắn tin, gọi điện qua lại, đối tượng Thành đã gợi ý chị L.C. khoả thân cho Thành xem. Khi chị L.C. khoả thân, Thành đã chụp lại những hình ảnh nhạy cảm lưu trữ trong điện thoại.

Từ ngày 1/6 đến ngày 5/6/2024, Thành đã sử dụng tài khoản Zalo "Cô đơn" gửi ảnh nhạy cảm đến tài khoản Zalo của chị L.C, đồng thời ép buộc chị phải đưa tiền cho Thành tiêu xài, đe doạ nếu không chuyển tiền, Thành sẽ tung ảnh nóng của chị lên mạng xã hội. Do bị đe doạ, uy hiếp, chị L.C đã chuyển cho Thành số tiền 500.000đ qua tài khoản của Thành.

Bị “tống tiền” sau khi khỏa thân qua Zalo  -0
Tin nhắn đối tượng Thành gửi cho chị L.C. yêu cầu chuyển tiền.

Mặc dù đã nhận được tiền nhưng Thành vẫn tiếp tục yêu cầu chị L.C đến ngày 10/6/2024 phải chuyển tiếp 1 triệu đồng sẽ xoá toàn bộ ảnh, nếu không đáp ứng yêu cầu, Thành đe đọa sẽ tung ảnh nóng lên mạng và nơi chị L.C. làm việc.

Trước hành vi liên tục bị Thành uy hiếp bắt chuyển tiền, chị L.C. đã đề  nghị Công an TP Đồng Xoài xử lý theo pháp luật. Cơ quan CSĐT Công an TP Đồng Xoài đã xác minh, thu thập tài liệu chứng và phối hợp Công an huyện Châu Thành bắt khẩn cấp Nguyễn Minh Thành và di lý về Công an TP Đồng Xoài để tiếp tục điều tra.

Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Minh Thành đã khai nhận do cần tiền tiêu xài nên đã dùng ảnh nóng tống tiền chị L.C. và thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Trích xuất dữ liệu trong điện thoại của Thành, cơ quan điều tra thu giữ nhiều tài liệu chứng cứ liên quan đến hành vi cưỡng đoạt tài sản, đồng thời thu giữ nhiều hình ảnh nhạy cảm khác, có khả năng đối tượng đã dùng để cưỡng đoạt tài sản của nhiều bị hại khác.

Cơ quan điều tra thông báo, ai là bị hại của đối tượng Thành, đề nghị liên hệ Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Đồng Xoài (điều tra viên Ngô Văn Thuấn - SĐT 0845.252.379) để được giải quyết.

Nguyễn Cảnh
.
.
.