Ba tài khoản ngân hàng nhận chuyển hàng chục tỷ đồng của nhóm lừa đảo “app sex”

Thứ Năm, 06/06/2024, 16:11

Chiều 6/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, xảy ra tại các tỉnh, thành phố trên cả nước do Đinh Văn Phú (SN 1991, ngụ TP Móng Cái, Quảng Ninh) cầm đầu, cơ quan chức năng đã làm rõ 3 tài khoản ngân hàng nhận chuyển tiền lừa đảo.

phu.jpg -0
Đối tượng Phú.

Cơ quan Công an xác định, 3 tài khoản mà các đối tượng sử dụng để lừa nạn nhân chuyển tiền hàng chục tỷ đồng gồm: tài khoản Ngân hàng Eximbank số 0819968547, chủ tài khoản tên Đồng Khánh Linh; tài khoản Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A bank) số 81381748, chủ tài khoản tên Võ Thành Đạt và tài khoản Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) số 37329157, chủ tài khoản tên Phạm Thị Thu Tâm.

Trước khi bị Công an phát hiện, Phú và đồng phạm đặt trụ sở công ty ở khu vực “Hai con voi”, thuộc TP Bavet, tỉnh Svay Rieng, Campuchia để hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với thủ đoạn sử dụng app giả dịch vụ cung cấp gái mại dâm (app sex) và app kết bạn, hẹn hò (app tình yêu) để lừa những người có nhu cầu mua dâm hoặc kết bạn, hẹn hò qua mạng xã hội.

Các đối tượng cho chạy quảng cáo app và tạo các hội nhóm trên Facebook, trên nền tảng mạng xã hội. Khi người dân (nạn nhân) truy cập vào quảng cáo hoặc các hội nhóm thì sẽ có tài khoản Facebook, Telegram của nhóm Phú nhắn tin chào mời, hướng dẫn sử dụng dịch vụ mua dâm hoặc kết bạn, tâm sự, hẹn hò bằng các kịch bản đã chuẩn bị trước.

Đối với dịch vụ mua dâm, các đối tượng lừa đảo sẽ tìm cách lừa nạn nhân chuyển tiền nhiều lần để làm thẻ, kích hoạt thẻ thành viên câu lạc bộ, tích điểm để hưởng các ưu đãi, giảm giá dịch vụ mua dâm.

Sau khi các đối tượng lừa đảo kết bạn trò chuyện với nạn nhân, tạo niềm tin rồi sẽ khai thác thông tin về tình trạng hôn nhân, gia đình, tài sản của nạn nhân để đối tượng dùng nhiều cách như: tham gia vòng quay trúng thưởng, đầu tư vào các sàn giao dịch chứng khoán, cờ bạc trên mạng, vay mượn tiền, tặng quà... cho nạn nhân chuyển tiền đến tài khoản của chúng.

Như Báo CAND đã đưa tin, nhóm Phú đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nạn nhân ở các tỉnh, thành phố trên cả nước với số tiền hơn 50 tỷ đồng. Sau thời gian xác lập chuyên án đấu tranh, đến ngày 21/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng lực lượng chức năng Campuchia bắt giữ Phú và 8 đồng bọn khác.

T.Nhung
.
.
.