UBKT Tỉnh uỷ Kiên Giang đề nghị kỷ luật nhiều cán bộ

Thứ Năm, 04/04/2024, 07:02

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang vừa có thông báo về việc xem xét, quyết định, đề nghị kỷ luật đối với một số cán bộ vi phạm.

Theo UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang, đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Thu, Bí thư Chi bộ Tòa hành chính - Phòng Kiểm tra nghiệp vụ và Thi hành án, Chánh Tòa hành chính TAND tỉnh Kiên Giang, trong thời gian thụ lý một số vụ kiện hành chính sơ thẩm về đất đai đã có những phát ngôn tiết lộ thông tin kết quả trước khi xét xử với đương sự; tiếp xúc, quan hệ giao dịch chuyển tiền qua lại nhiều lần với người khởi kiện và người đại diện theo ủy quyền của người khởi kiện các vụ án hành chính có liên quan do bản thân thụ lý.

Đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Thu kê khai tài sản không trung thực, vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Tố tụng Hành chính; Bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử của thẩm phán. Vi phạm của đồng chí là nghiêm trọng, gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng, cơ quan ngành tòa án và cá nhân đồng chí.

UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang yêu cầu thực hiện quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Thu, đồng thời kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Chi ủy chi bộ Tòa hành chính - Phòng Kiểm tra nghiệp vụ và Thi hành án nhiệm kỳ 2020-2022 và nhiệm kỳ 2022-2025 và rút kinh nghiệm đối với Đảng ủy TAND tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Chung Tấn Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Y tế huyện An Biên, đồng chí chịu trách nhiệm chung trong việc thực hiện các gói thầu mua sắm để xảy ra sai phạm. Trong lãnh đạo, chỉ đạo mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch đã  để xảy ra xung đột lợi ích, ký 6 hợp đồng mua bán hàng hóa do người có quan hệ gia đình làm người đại diện bên bán hàng. UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Chung Tấn Thịnh bằng hình thức khiển trách.

UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang yêu cầu kiểm điểm theo quy trình và có hình thức xử lý kỷ luật đối với đồng chí Trần Minh Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp vì những vi phạm liên quan. Đồng chí Trần Minh Vũ trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm còn buông lỏng, thiếu kiểm tra, giám sát trong thực hiện trình tự, thủ tục, trực tiếp ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật; đứng tên nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không còn giá trị (đã chuyển nhượng người khác và được thu hồi, hủy bỏ), sau đó đồng chí Vũ lập thủ tục chuyển nhượng cho người khác trái quy định của pháp luật.

UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang cũng đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm và yêu cầu kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với UBKT Thành ủy Hà Tiên; đồng thời có biện pháp khắc phục, sửa chữa, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong thời gian tới.

Trần Lĩnh
.
.
.