Trao Thư khen của Chủ tịch nước cho thanh niên cứu người

Thứ Năm, 24/11/2022, 13:14

Trước đó, khi đang ăn dở bữa cơm và nghe thông tin có cô gái vừa nhảy sông An Cựu (TP Huế); anh Tô Vũ Đồng lập tức lao xuống dòng sông sâu để tiếp cận và đưa người bị nạn vào bờ an toàn.

Trưa 24/11, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức trao Thư khen của Chủ tịch nước và tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Tô Vũ Đồng (trú xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu, TP Huế.

Trao Thư khen của Chủ tịch nước cho thanh niên cứu người  -0
Cô gái may mắn được anh Đồng cứu sống trong đêm tối 16/11.

Trước đó, vào tối 16/11, khi đang ăn dở bữa cơm và nghe thông tin có cô gái vừa nhảy sông An Cựu; anh Tô Vũ Đồng lập tức lao xuống dòng sông sâu để tiếp cận và đưa người bị nạn vào bờ an toàn.

Trong Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động về nghĩa cử cao đẹp, đầy nhân văn và trách nhiệm của anh Đồng đã góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam nhân hậu, quả cảm, sẵn sàng xả thân vì đồng bào, vì việc nghĩa. Hình ảnh nụ cười tươi của anh sau khi cứu người thành công là nụ cười của tuổi trẻ, niềm hạnh phúc vì đã nỗ lực làm được việc tốt, ý nghĩa cho cộng đồng.

Trao Thư khen của Chủ tịch nước cho thanh niên cứu người  -0
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế trao thư khen cho anh Tô Vũ Đồng.

Chủ tịch nước đã biểu dương, khen ngợi anh Tô Vũ Đồng và tin tưởng hành động dũng cảm của anh sẽ tiếp tục lan tỏa, trở thành niềm cảm hứng nhân thêm những câu chuyện về sự tử tế, về tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen biểu dương anh Tô Vũ Đồng. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khẳng định, anh Đồng chính là tấm gương sáng để các thế hệ noi theo trên tinh thần vì cộng đồng và xã hội.

Trao Thư khen của Chủ tịch nước cho thanh niên cứu người  -0
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế trao Bằng khen của UBND tỉnh cho anh Đồng.

“Chứng kiến nhiều tấm gương thể hiện sự dũng cảm, đồng hành cùng những khó khăn với nhân dân, dân tộc, tôi nhận thấy thế hệ trẻ đang ngày càng thể hiện trách nhiệm đối với người dân. Hành động của anh Đồng đã mang đến niềm vui cho cá nhân anh và thể hiện tinh thần vì cộng đồng. Anh đã bỏ qua sự an toàn của cá nhân, mang đến niềm vui cho gia đình nạn nhân...”, ông Nguyễn Thanh Bình chia sẻ.

Chia sẻ tại buổi lễ, anh Tô Vũ Đồng xúc động: “Được sinh ra trong một gia đình có bố là đặc công, từ nhỏ, tôi được gia đình, xã hội giáo dục phải cố gắng làm những việc tốt cho cộng đồng. Hy vọng, hành động của tôi sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp đến với xã hội”. Được biết, anh Đồng hiện đang làm nhân viên của 1 khách sạn ở TP Huế.

Hải Lan
.
.
.