Tích cực tìm giải pháp để cải thiện môi trường hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải

Thứ Tư, 22/06/2022, 14:02

Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và hứa sẽ cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên phản ánh đến Quốc hội, góp phần thực hiện các mục tiêu mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hưng Yên và huyện Yên Mỹ đã đề ra..

Ngày 22/6, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên tiến hành tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên và huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên).

Bộ Công an tích cực cùng các bộ, ngành, địa phương giảm thiểu tình trạng ô nhiễm hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải -0
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tiếp thu, giải đáp ý kiến của cử tri.
Bộ Công an tích cực cùng các bộ, ngành, địa phương giảm thiểu tình trạng ô nhiễm hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải -1
Đồng chí Đào Hồng Vận báo cáo kết quả  Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Tại hội nghị, đồng chí Đào Hồng Vận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Hưng Yên đã thông tin tới bà con cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại cuộc tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Theo đó, sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Tại Kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét một khối lượng công việc lớn, quyết định nhiều nội dung quan trọng không chỉ cho năm 2022 mà cho cả giai đoạn 2021 - 2025 và các năm tiếp theo. Quốc hội đã thông qua 5 luật, 17 nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.

Bộ Công an tích cực cùng các bộ, ngành, địa phương giảm thiểu tình trạng ô nhiễm hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải -0
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, các cử tri huyện Yên Mỹ đã phát biểu, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, vấn đề ô nhiễm hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải; công tác thực hiện chính sách an sinh xã hội; công tác xây dựng Công an cấp xã; vấn đề bảo vệ người tiêu dùng… Đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng của tỉnh Hưng Yên và huyện Yên Mỹ đã trao đổi, giải đáp, giải trình những thắc mắc, kiến nghị của cử tri.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ vui mừng trước những kết quả phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và địa phương trong nửa đầu năm 2022; đồng thời thông tin thêm với các cử tri về tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Theo đó, từ đầu năm đến nay, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm kiềm chế tội phạm, làm giảm nhiều loại tội phạm nghiêm trọng, khẩn trương điều tra làm rõ các vụ án gây bức xúc dư luận. Chỉ tính riêng 5 tháng đầu năm 2022, số vụ phạm pháp hình sự giảm hơn 12% so với cùng kỳ 2021; tỷ lệ điều tra khám phá đạt trên 87%, cao hơn 1,96% so với cùng kỳ năm 2021…

Bộ Công an tích cực cùng các bộ, ngành, địa phương giảm thiểu tình trạng ô nhiễm hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải -0
Cử tri xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ nêu tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị tới các đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên.

Về các ý kiến của cử tri xoay quanh vấn đề ô nhiễm hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, thời gian qua, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các địa phương khảo sát thực tế và xác định có khoảng 1.823 điểm xả thải có biểu hiện ô nhiễm nghiêm trọng trên toàn tuyến. Cùng với sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và sự vào cuộc của các bộ, ngành, địa phương, hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường hệ thống thuỷ lợi đã được giảm thiểu so với trước đây. Thời gian tới, Bộ Công an sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành liên quan, báo cáo Quốc hội, Chính phủ để có những giải pháp tích cực, toàn diện nhằm cải thiện môi trường hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải và trong cả vùng.

Bộ Công an tích cực cùng các bộ, ngành, địa phương giảm thiểu tình trạng ô nhiễm hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải -1
Bộ trưởng Tô Lâm tặng xe cứu thương cho Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ.
Bộ Công an tích cực cùng các bộ, ngành, địa phương giảm thiểu tình trạng ô nhiễm hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải -0
Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu, cử tri huyện Yên Mỹ tại hội nghị.

Về vấn đề chứng thực hợp đồng, giao dịch và những vướng mắc trong quá trình tiếp nhận và giải quyết thủ tục chứng thực chữ ký, chứng thực hợp đồng giao dịch; kiến nghị về tình trạng lạm dụng yêu cầu nộp bản sao có chứng thực; lĩnh vực hộ tịch ở cơ sở; công tác thực hiện chính sách an sinh xã hội; vấn đề bảo vệ người tiêu dùng…, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh Hưng Yên và huyện Yên Mỹ căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ tổng hợp báo cáo theo quy định; đồng thời nghiên cứu, phân tích cụ thể về các khâu, các lĩnh vực, tham mưu đề xuất với lãnh đạo phụ trách để được xử lý theo thẩm quyền.

Với cương vị là đại biểu Quốc hội tỉnh, Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng tiếp thu các ý kiến phát biểu của bà con cử tri và hứa sẽ cùng với các đồng chí trong Đoàn phản ánh nguyện vọng của bà con và của địa phương đến Quốc hội; qua đó góp phần thực hiện các mục tiêu mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hưng Yên và huyện Yên Mỹ đã đề ra.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã tặng 1 xe cứu thương cho Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ.

Vũ Linh
.
.
.