Thời điểm vàng để học sinh lớp 1-6 Hà Nội đi học

20:13 06/04/2022

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến, việc cho học sinh đi học trực tiếp hiện nay được xem là thời gian vàng để củng cố, ôn tập kiến thức cho các em thi học kỳ kết thúc năm học.

Tại cuộc họp báo chiều tối nay (6/4), trước câu hỏi của báo chí: “Thành phố cho biết trong bối cảnh khi từ lớp 1-6 chưa tiêm vaccine đến trường thì có yên tâm không? Có lường trước rủi ro như thế nào?", Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Xuân Tiến cho biết, đến nay theo thống kê, học sinh tham gia học trực tiếp cấp Tiểu học trên 92%, THCS trên 93%, THPT trên 96%. Theo ông Tiến, con số này cho thấy tỷ lệ phụ huynh đồng thuận rất cao.

“Nhiều phụ huynh hôm nay con trở lại trường cảm thấy rất hân hoan, phấn khởi. Nhiều học sinh cũng rất phấn khởi khi trở lại trường”, ông Tiến nói.

Lý giải việc vì sao đến thời điểm này mới tham mưu thành phố cho học sinh lớp 1-6 trở lại trường, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho rằng, hiện nay Hà Nội mới qua đỉnh dịch, khi dịch đang cao điểm, nguy cơ lây nhiễm trong phòng học hẹp rất cao. 

1-1649210356528.jpeg -0
Học sinh tiểu học phấn khởi đến trường ngày 4/6.

Khi Sở khảo sát sơ bộ phụ huynh, trên 75% đồng ý cho con trở lại trường, tỷ lệ rất cao. Ngoài ra, các em học sinh nghỉ kéo dài suốt từ đầu năm học đến nay, thời điểm này rất quan trọng vì chỉ còn 1 tháng 20 ngày nữa kết thúc năm học.

Theo ông Tiến, đây là thời gian vàng để củng cố, ôn tập kiến thức cho các em thi học kỳ kết thúc năm học.

Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương cho biết thêm, UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch tiêm vaccine cho các cháu từ 5-12 tuổi, khi nào Bộ Y tế phân bổ vaccine về sẽ phân bổ tiêm ngay cho các cháu. Hiện, các quận, huyện, thị xã đã có kế hoạch cụ thể.

Để đảm bảo cho các cháu đến trường, Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế đã có kế hoạch để đảm bảo các cháu quay trở lại trường, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch. Thành phố cũng đã chỉ đạo các quận, huyện, thị xã lập tổ hỗ trợ tại trường học.

NY
.
.
.