Khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022

08:41 14/05/2022

Tối 13/5, TP Hải Phòng chính thức khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022, với điểm nhấn là chương trình nghệ thuật Đêm hội “Hải Phòng – Điểm đến thành công”. Đây là hoạt động nổi bật nhất, nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5-2022).

 Đến dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao. Cùng các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước; Lê Văn Thành, Phó Thủ tướng Chính phủ; Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy Hải Phòng; cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các bộ, ngành, địa phương và đông đảo Nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022 -0
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đồng chí lãnh đạo Trung ương dự khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ là sự kiện thường niên, nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của TP Hải Phòng, đồng thời cũng là lễ hội truyền thống đặc trưng và là niềm tự hào của người dân Hải Phòng, diễn ra lần đầu tiên vào năm 2012. Sau hai năm lỡ hẹn vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID - 19, năm nay Lễ hội tiếp tục được TP Hải Phòng tổ chức, với 67 sự kiện nổi bật trong tháng 5, gắn với nhiều hoạt động kỷ niệm và thu hút du khách đến Hải Phòng trong mùa du lịch biển.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022 -0
Một tiết mục trong chương trình Đêm hộ "Hải Phòng - điểm đến thành công"

Trong đó, đặc sắc nhất và được dàn dựng công phu nhất là Đêm hội “Hải Phòng – Điểm đến thành công” trong đêm khai mạc, với chương trình nghệ thuật gồm 3 chương: “Hải Phòng bừng sáng những mùa hoa”; “Khát vọng Hải Phòng” và Carnaval “Hải Phòng điểm đến thành công”, qua phần thể hiện sôi động, hấp dẫn của các nghệ sỹ chuyên nghiệp cùng đội ngũ sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn TP Hải Phòng, được đông đảo người dân hưởng ứng và đánh giá rất cao.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022 -0
Công an TP Hải Phòng triển khai bảo vệ ANTT tại đêm khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022

Với sự chuẩn bị chu đáo, TP Hải Phòng đã tổ chức thành công và an toàn tuyệt đối Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022, thể hiện khát vọng vươn xa, bay cao với diện mạo mới, hình ảnh mới về một thành phố thông minh, thân thiện, văn minh, phồn thịnh và đáng sống, như định hướng chiến lược của Bộ Chính trị tại Nghị quyết 45-NQ/TW.

Văn Minh
.
.
.