Đối thoại với đại diện 750 hộ dân trong dự án 2 tuyến đường kết nối vào sân bay Long Thành

Thứ Sáu, 17/03/2023, 15:21

Ngày 17/3, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đã có buổi đối thoại với 150 người dân đại diện cho hơn 750 hộ dân trong vùng dự án 2 tuyến đường T1, T2, kết nối vào Cảng hàng không quốc tế Long Thành...

Tại buổi đối thoại, người dân người dân các xã Long An, Long Phước, huyện Long Thành nằm trong vùng dự án đường kết nối sân bay Long Thành kiến nghị các ngành chức năng của tỉnh và huyện trong quá trình thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, ngoài suất tái định cư hộ chính, cần chú ý đến xét hộ phụ cho người dân. Bởi các hộ dân này đã sinh sống trong khu vực đã hàng chục năm qua với nhiều thế hệ. Do vậy, khi đến khu tái định cư, nếu chỉ được một suất hộ chính sẽ không bảo đảm để sinh sống. Người dân cũng mong muốn, chính quyền hỗ trợ đào tạo nghề để chuyển đổi việc làm khi chuyển đến khu tái định cư.

Đối thoại với 750 hộ dân trong dự án 2 tuyến đường kết nối vào sân bay Long Thành  -0
Người dân tham gia buổi đối thoại với Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh tiếp thu tất cả ý kiến của người dân đồng thời đề nghị các cơ quan liên quan trong thực hiện bồi thường, hỗ trợ tái định cư phải giám sát chặt chẽ, tránh những thiếu sót, tiêu cực.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh, người dân đang sinh sống trong dự án hai tuyến đường kết nối sân bay Long Thành phải được hưởng chính sách bồi thường, hỗ trợ tốt nhất. Cuộc sống khi người dân đến nơi ở mới tốt hơn phải thể hiện ở 4 tiêu chí: Quy hoạch chỗ ở mới phải rộng rãi mang tính đô thị hiện đại, đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội phải tốt hơn, hỗ trợ người dân có kế sinh nhai tốt hơn và hỗ trợ người dân xây dựng nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống.

Để thực hiện dự án các tuyến giao thông kết nối sân bay Long Thành T1 và T2, huyện Long Thành phải thu hồi diện tích hơn 126ha đất. Trong đó, có hơn 110 ha là đất thuộc quyền sử dụng của hơn 750 hộ gia đình cá nhân. Đây là hai tuyến đường nằm trong Dự án thành phần 3, Dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Ngọc Sơn
.
.
.