Đình chỉ hoạt động tòa nhà Sở Nội vụ TP Hà Nội để khắc phục về phòng cháy chữa cháy

Thứ Sáu, 25/11/2022, 13:59

Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội vừa có quyết định tạm đình chỉ hoạt động tòa nhà Sở Nội vụ TP Hà Nội vì những vi phạm liên quan đến PCCC. Quyết định trên có hiệu lực từ ngày 24/11/2022 và trong vòng 1 tháng, Sở Nội vụ phải có trách nhiệm khắc phục những lỗi vi phạm về PCCC.

Theo Quyết định số 83 của lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm về việc tạm đình chỉ hoạt động tòa nhà Sở Nội vụ TP Hà Nội, có địa chỉ tại số 18B Lê Thánh Tông, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm vì những vi phạm liên quan đến PCCC tại trụ sở tòa nhà. Thời gian tạm đình chỉ trong vòng 1 tháng kể từ 8h ngày 24/11 đến 24/12/2022.

Đình chỉ hoạt động tòa nhà Sở Nội vụ 1 tháng để khắc phục về PCCC -0
Sở Nội vụ TP Hà Nội có một tháng để khắc phục những vi phạm về PCCC.

Công an quận Hoàn Kiếm yêu cầu Sở Nội vụ chịu trách nhiệm thi hành quyết định này và thực hiện các yêu cầu về đảm bảo an toàn PCCC.

Trước đó, qua công tác kiểm tra, Công an quận Hoàn Kiếm xác định trụ sở Sở Nội vụ đã vi phạm nhiều lỗi liên quan đến PCCC. Cụ thể, công trình đã thi công, đi vào hoạt động từ tháng 6/2016 đến nay nhưng chưa được nghiệm thu về PCCC với một số nội dung liên quan đến cầu thang bộ, trang thiết bị PCCC trong tòa nhà...

Để đảm bảo an toàn cho những người làm việc tại tòa nhà, hiện Công an quận Hoàn Kiếm đang phối hợp với các cơ quan chức năng hướng dẫn, tư vấn, giúp Sở Nội vụ khắc phục hoàn tất những hạng mục về PCCC, đảm bảo trụ sở sớm hoạt động trở lại trong thời gian sớm nhất.

Hoàng Phong
.
.
.