Đình chỉ công tác cán bộ huyện bị tố hiếp dâm

Thứ Sáu, 30/09/2022, 16:05

Ngày 30/9, thông tin từ Văn phòng Huyện ủy Đầm Hà (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, lãnh đạo huyện này vừa ra quyết định đình chỉ công tác chuyên môn, đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Đinh Quốc Biên - Phó giám đốc Trung tâm hành chính công của huyện này.

Trước đó, một cô gái 19 tuổi có hộ khẩu tại TP Cẩm Phả, đang tạm trú tại TP Móng Cái (cùng tỉnh Quảng Ninh) tố cáo về việc bị ông Biên thực hiện hành vi hiếp dâm tại một khách sạn trên địa bàn huyện Đầm Hà. Ngay sau đó Công an huyện Đầm Hà đã vào cuộc xác minh, tiến hành tạm giữ ông Biên để điều tra vụ việc.

Nhận được thông tin nói trên, Ban Thường vụ Huyện ủy Đầm Hà đã họp khẩn và có ý kiến yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương làm rõ hành vi vi phạm của ông Biên.

Đình chỉ công tác và sinh hoạt Đảng một cán bộ huyện bị tố hiếp dâm -0
Văn bản thông tin nhanh về vụ việc của Văn phòng Huyện ủy Đầm Hà.

Đồng thời, Huyện ủy giao UBND huyện Đầm Hà chỉ đạo đình chỉ công tác chuyên môn, giao Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Đầm Hà quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Biên để phục vụ công tác điều tra.

Huyện ủy Đầm Hà cũng yêu cầu, sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, sẽ thực hiện các bước xử lý đối với ông Biên tương ứng với hành vi vi phạm, đảm bảo nghiêm minh, kịp thời theo quy định của Điều lệ Đảng và của pháp luật.

Văn Minh
.
.
.