Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà Công an xã Trường Hà

Thứ Hai, 10/06/2024, 15:45

Trong chuyến công tác tại tỉnh Cao Bằng, ngày 10/6, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà CBCS Công an xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải; Thượng tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương. 

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Công an xã Trường Hà, huyện Hà Quảng -0
 Công an xã Trường Hà vinh dự đón Chủ tịch nước Tô Lâm đến thăm.

Về phía tỉnh Cao Bằng có các đồng chí: Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Công an xã Trường Hà, huyện Hà Quảng -1
Chủ tịch nước Tô Lâm tặng ảnh chân dung Bác Hồ cho Công an xã Trường Hà.

Báo cáo với Chủ tịch nước, Trưởng Công an xã Trường Hà cho biết, Công an xã có 8 đồng chí. Với đặc thù là địa bàn miền núi, biên giới, từ khi triển khai lực lượng Công an xã đến nay, Công an xã Trường Hà đã phát huy vai trò nòng cốt bảo đảm ANTT; tích cực, chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn các yếu tố tiềm ẩn nguy cơ mất ANTT; đặc biệt trên địa bàn xã Trường Hà không có tai tệ nạn xã hội và là địa bàn trong sạch về ma túy.

Thời gian qua, Công an xã đã bố trí lực lượng, phương tiện triển khai các phương án bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các đoàn khách của Trung ương, địa phương đến thăm địa chỉ đỏ Pác Bó trên địa bàn.

Chủ tịch nước Tô Lâm bày tỏ vui mừng đến thăm Công an xã Trường Hà; đánh giá cao thành tích CBCS đạt được trong công tác bảo đảm ANTT, không để tệ nạn xảy ra trên địa bàn; phục vụ du khách trong nước và nước ngoài đến tham quan, du lịch tại địa phương.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Công an xã Trường Hà, huyện Hà Quảng -0
Chủ tịch nước và Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng CBCS Công an xã Trường Hà.

Chủ tịch nước chỉ đạo CBCS Công an xã Trường Hà cần tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương; phối hợp lực lượng Biên phòng và các lực lượng chức năng duy trì quan hệ đoàn kết hữu nghị, xây dựng biên giới hòa bình, ổn định; bám cơ sở, nắm tâm tư tình cảm của người dân, học tiếng dân tộc, học ở trong dân, nói cho dân hiểu, gần gũi với nhân dân, hoàn thành nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, TTATXH tại địa phương.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Tô Lâm tặng CBCS Công an xã Trường Hà 5 bộ laptop để phục vụ công tác chuyên môn.

Gia Hưng
.
.
.