Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà cho các bệnh nhi Bệnh viện Nhi đồng

14:45 12/10/2021

Sáng 12/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và tặng quà cho các bệnh nhi đang được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh.

 

 

Cùng đi có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng; lãnh đạo một số bộ, ngành và TP Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Nhi đồng TP cũng là cơ sở y tế đã thực hiện thành công cuộc phẫu thuật kéo dài 13 giờ để tách đôi hai bé Hoàng Trúc Nhi và Hoàng Diệu Nhi gây tiếng vang lớn trong giới y khoa trong nước và quốc tế vào tháng 7/2020.

Bệnh viện Nhi đồng TP là bệnh viện hạng 1, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2017, là bệnh viện công lập, chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em. Đây cũng là bệnh viện nhi đầu tiên tại các tỉnh phía Nam thực hiện thành công kỹ thuật oxy hóa qua màng ngoài cơ thể (ECMO) để điều trị cho cho các bệnh nhi bị viêm cơ tim tối cấp – sốc tim trầm trọng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong.

Bệnh viện đã thực hiện được nhiều ca phẫu thuật kỹ thuật cao cho bệnh nhi với kết quả tốt, bao gồm 483 ca thông tim can thiệp, 474 ca phẫu thuật tim hở, 210 ca chụp xóa nền mạch máu (DSA), 850 ca phẫu thuật chấn thương chỉnh hình.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi Bệnh viện Nhi đồng thành phố  -0
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với Bệnh viện Nhi đồng TP.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi Bệnh viện Nhi đồng thành phố  -0
Chủ tịch nước tham quan cơ sở điều trị, hỏi thăm tình hình hình khám chữa bệnh của đội ngũ y, bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi Bệnh viện Nhi đồng thành phố  -0
Chủ tịch nước thăm hỏi và tặng quà cho các bệnh Nhi
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi Bệnh viện Nhi đồng thành phố  -0
Thay mặt cho tập thể nhân viên Bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP - TS.BS Trương Quang Định đón nhận quà lưu niệm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng.

Theo TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP, trong thời gian tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp vừa qua, Bệnh viện Nhi đồng TP là một trong các đơn vị tiên phong, tích cực thực hiện nhiệm vụ phối hợp phòng, chống dịch tại các chốt, trạm. Bệnh viện cũng đã phối hợp quản lý Bệnh viện Dã chiến số 4 tại TP Hồ Chí Minh với trên 4.000 giường. Đến nay, đã có tổng số 16 ngàn bệnh nhân COVID-19 ra viện an toàn tại cơ sở y tế dã chiến này.

Tham quan cơ sở điều trị, hỏi thăm tình hình hình khám chữa bệnh của đội ngũ y, bác sĩ và bệnh nhân, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá, Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh dù là cơ sở y tế còn non trẻ, mới có vài năm hoạt động nhưng đã có nhiều thành tựu đáng tự hào trong điều trị, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe trẻ em, đặc biệt là thành công nổi bật từ ca phẫu thuật song nhi năm 2020.

Chủ tịch nước mong muốn, với đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ trẻ, nhiệt huyết, Bệnh viện Nhi đồng TP sẽ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, vận dụng tốt những thành tựu mới nhất về y khoa trên thế giới vào tiến trình điều trị; thể hiện tinh thần trách nhiệm, phấn đấu học tập, tiếp thu kinh nghiệm của thế hệ đi trước, học tập các thành quả y khoa thế giới để thúc đẩy ngành y tế TP, nhất là công tác chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhi.

Dịp này, Chủ tịch nước cũng gửi lời động viên, thăm hỏi và trao quà cho đại diện các lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm làm nhiệm vụ chống dịch suốt hơn 4 tháng qua. Đồng thời Chủ tịch nước tin tưởng rằng, thời gian tới, tập thể y bác sĩ, CBCNV Bệnh viện tiếp tục giữ được thành quả trong điều trị dị tật bẩm sinh đã có tiếng vang; tiếp nối, duy trì và giữ gìn truyền thống, liên tục nâng cao chất lượng chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để ngày càng mang lại nhiều lợi ích trong công cuộc bảo vệ sức khoẻ cho mầm xanh đất nước.

Huyền Nga