Cảnh cáo nguyên Chủ tịch thành phố Đồng Xoài do vi phạm liên quan đất đai

06:57 15/05/2022

Ngày 14/5, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra tỉnh Bình Phước cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XI đã họp kỳ thứ 20 và xem xét thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Vương Đức Lâm - nguyên Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài (nay là thành phố Đồng Xoài) và 3 nguyên lãnh đạo cấp trưởng phòng của thị xã này.

Các năm 2016-2017, trong cương vị công tác, các cán bộ trên đã thiếu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu, quyết định thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất làm đường giao thông không đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Những vi phạm nêu trên gây hậu quả nghiêm trọng, tạo dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức và cá nhân các ông, bà.

Cảnh cáo nguyên Chủ tịch thành phố Đồng Xoài do vi phạm liên quan đất đai -0
Ảnh minh họa.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với các đồng chí: Vương Đức Lâm, Nguyễn Trọng Hiếu, Bùi Thị Thành Vinh, Trần Văn Kiên, đồng thời chỉ đạo, xem xét, xử lý trách nhiệm của các tổ chức đảng, đảng viên có liên quan đến các vi phạm nêu trên.

Đức Trí
.
.
.