Bạn bè quốc tế ấn tượng với món ăn Việt Nam tại bệnh viện dã chiến

13:28 09/12/2021

Chỉ huy trưởng đứng đầu các đơn vị thuộc Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan (UNMISS)  cùng đại biểu vô cùng ấn tượng với các món ăn đặc trưng Việt Nam được làm từ đôi bàn tay khéo léo của CBNV Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3.

Hôm 7/12, Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam lần thứ 2 được UNMISS tin tưởng giao trọng trách trang trí phòng họp chính của Phân khu Unity cùng phục vụ thức uống và đồ ăn nhẹ trong buổi đón tiếp ngài Nicholas Haysom - Đại diện đặc biệt của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) về Nam Sudan kiêm người đứng đầu UNMISS cùng đại diện các tổ chức Ngân hàng thế giới, OCHA (Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ ở Juba).

Buổi làm việc của ngài Nicholas cùng  trưởng căn cứ Bentiu, chỉ huy trưởng Phân khu Unity, chỉ huy trưởng các đơn vị đóng quân và đại diện các tổ chức OCHA, IOM, UNICEF, WFP… xoay quanh tình hình lũ lụt lớn nhất trong lịch sử 60 năm tại Bentiu để đưa ra phương án giải quyết tối ưu nhất bởi lũ lụt vẫn đang gây ảnh hưởng trọng đến 80% trong tổng số khoảng 1 triệu dân số Bang Unity.

2.jpg -0
Ngài Nicholas Haysom (giữa), Đại diện đặc biệt của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc về Nam Sudan.

Bên lề buổi làm việc, Ngài chỉ huy trưởng đứng đầu các đơn vị thuộc UNMISS  cùng đại biểu vô cùng ấn tượng với các món ăn đặc trưng Việt Nam được làm từ đôi bàn tay khéo léo của CBNV BVDC 2.3. Những miếng bánh bông lan mềm xốp, thơm hương vị từ những lát cam tươi; món ăn truyền thống chả giò hải sản tôm mực với lớp vỏ giòn rụm, bên trong mềm thơm ngon; vị cà phê truyền thống Việt Nam đậm đà... là thứ không thể thiếu mỗi khi Bệnh viện Dã chiến Việt Nam chiêu đãi khách Quốc tế.

Trà hoa cúc nấu cùng những trái bí đao tươi do chính tay các y bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam trồng, với vị ngọt thơm, thanh mát nơi đầu lưỡi đã làm dịu tiết trời nắng nóng oi bức 40 độ ngoài trời Bentiu. Các nữ quân nhân y tế trong tà áo dài truyền thống thướt tha đã mang vẻ đẹp, phong cách và tâm hồn người phụ nữ Việt đến gần hơn với bè bạn năm châu.

3.jpg -0
Bạn bè quốc tế ấn tượng với ẩm thực Việt Nam đặc biệt với điểm nhấn là các vật dụng thủ công mỹ nghệ thân thiện với môi trường.

Cách bài trí đẹp mắt với điểm nhấn là các vật dụng thủ công mỹ nghệ Việt thân thiện với môi trường- ly, cốc, dĩa, nĩa, khay, hộp khăn giấy được làm hoàn toàn từ gỗ tre, dừa... chính là thông điệp tích cực  bảo vệ môi trường mà BVDC 2.3 mang đến Phái bộ trong nhiệm kì này. Đại diện BVDC 2.3, Giám đốc Trịnh Mỹ Hòa đã trao phần quà thân thiện môi trường cho ngài Nicholas Haysom cũng như tham gia Đoàn đi khảo sát tình hình lũ lụt khu Bảo vệ thường dân, Khu rác thải và làm việc với Phó Thống đốc bang Unity tại Tòa nhà hành chính bang.

Trong điều kiện khó khăn, lũ lụt, BVDC 2.3 tiếp tục khẳng định năng lực, sự đoàn kết để khắc phục mọi hoàn cảnh, thực hiện tốt nhiệm vụ không chỉ trong công tác khám chữa bệnh mà còn đẩy mạnh hoạt động ngoại giao, hơn hết là lan tỏa những giá trị, bản sắc truyền thống Việt Nam  ra xa hơn nữa đến bạn bè quốc tế.

BS
.
.