170 đơn vị có gian hàng trưng bày tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam

Thứ Năm, 24/11/2022, 16:14

Tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 sẽ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm do các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an nghiên cứu, chế tạo.

Ngày 24/11, Bộ Quốc phòng tổ chức họp báo, giới thiệu Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022. 

170 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ 30 quốc gia có gian hàng trưng bày  -0
Bộ Quốc phòng tổ chức họp báo, giới thiệu Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Thông tin về Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022, Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó Chính ủy, Tổng Cục Công nghiệp Quốc Phòng (CNQP) cho biết: Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng tổ chức Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 (VIET NAM DEFENCE 2022) với mục đích tăng cường, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, đối ngoại về quốc phòng, tạo dựng lòng tin giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Đồng thời, triển lãm cũng là nơi để Việt Nam quảng bá, tuyên truyền năng lực, tiềm lực công nghệ, vũ khí trang bị do CNQP Việt Nam sản xuất đến bạn bè quốc tế và nhân dân trong nước; tạo điều kiện để các quốc gia, các công ty, doanh nghiệp trong nước, quốc tế giới thiệu, trưng bày sản phẩm, tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác trong lĩnh vực CNQP.

170 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ 30 quốc gia có gian hàng trưng bày  -0
Các đại biểu dự cuộc họp báo.

Đồng thời, tăng cường hợp tác quốc tế về CNQP, đa dạng hóa các kênh hợp tác mua sắm, tiếp nhận, chuyển giao công nghệ của nước ngoài để sản xuất trang bị kỹ thuật, trang bị hậu cần đáp ứng yêu cầu của các lực lượng vũ trang; tìm hiểu xu hướng phát triển của vũ khí, trang bị kỹ thuật trên thế giới để đề xuất, lựa chọn mua sắm, sản xuất, cải tiến vũ khí trang bị cho Quân đội và tìm kiếm cơ hội xuất khẩu các sản phẩm quốc phòng; tích lũy kinh nghiệm và sẽ hướng tới tổ chức định kỳ 2 năm/lần. Trong đó có Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam.

170 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ 30 quốc gia có gian hàng trưng bày  -0
Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó Chính ủy, Tổng Cục CNQP phát biểu tại buổi họp báo.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 45 đoàn chính thức đăng ký sang thăm Việt Nam và dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022. Đây là khách mời của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Bộ Tổng tham mưu, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Tư lệnh Hải quân, Tư lệnh Phòng không - Không quân và Chủ nhiệm Tổng cục CNQP.

Tại Triển lãm, các doanh nghiệp quốc phòng trong nước và quốc tế trưng bày, giới thiệu các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng Hải quân, Lục quân, Phòng không - Không quân, tác chiến không gian mạng và các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.

Các sản phẩm của Việt Nam trưng bày, giới thiệu tại Triển lãm: Bao gồm các sản phẩm do các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng (Tổng cục CNQP, Quân chủng Phòng không- không quân, Quân chủng Hải quân, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) và các công ty thương mại, dịch vụ của Bộ Quốc phòng) và Bộ Công an (Cục Công nghiệp an ninh) nghiên cứu, chế tạo.

Trong khu vực Triển lãm, Ban Tổ chức bố trí khu vực không gian văn hóa, không gian ẩm thực, khu vực trưng bày “Kinh tế - quốc phòng trong kỷ nguyên công nghệ số” để trưng bày các mốc son tiểu biểu của QĐND Việt Nam trong từng giai đoạn lịch sử gắn với phát triển kinh tế xã hội; kết nối với Triển lãm không gian mạng.

Theo thông tin từ ban tổ chức, khu vực Triển lãm năm nay có tổng điện tích hơn 50.000 m2 với diện tích trưng bày trong nhà và ngoài trời hơn 20.000 m2. Đến nay, đã có 170 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ 30 quốc gia trong khu vực ASEAN, châu Á, châu Âu, châu Mỹ đăng ký có gian hàng trưng bày tại Triển lãm.

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 được mở cửa từ 9 đến 18h từ ngày 8 đến 10/12/2022 tại Sân bay Gia Lâm (Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội). Các công dân trên 18 tuổi có thể tới tham quan triển lãm vào ngày 10/12/2022.

Xuân Mai
.
.
.