Tunisi 2 : 2 Arập Xêút - Bất phân thắng bại!

Thứ Năm, 15/06/2006, 07:35
Vượt lên dẫn trước trong hiệp một nhưng Tunisia phải nhờ đến cú đánh đầu của trung vệ Jaidi ở những phút đá bù giờ mới giành được 1 điểm từ tay Arập Xêút.

Trận đấu giữa 2 gương mặt quen thuộc tại các kỳ World Cup chỉ thực sự hấp dẫn trong khoảng 10 phút cuối khi lão tướng Sami Al-Jaber nâng tỷ số lên 2-1 cho Saudi Arabi ở phút 84. Tuy nhiên, đội bóng đến từ Trung Đông đã không thể bảo vệ 3 điểm trọn vẹn cho đến khi rời sân.

Đội hình ra quân của Arập Xêút (trên) và Tunisi (dưới).

Hai đội đều ra sân với đội hình thiếu vắng những tiền đạo chủ chốt. Bên phía Tunisia là chân sút gốc Brazil, Santos vì bị chấn thương. Về phía Saudi Arabi, tiền đạo kỳ cựu Sami Al-Jaber cũng không có mặt trong đội hình xuất phát nhưng chỉ ít phút xuất hiện trên sân, anh vẫn kịp đặt dấu ấn với một bàn thắng đẹp.

Tunisia tỏ ra lấn lướt hơn trong phần lớn thời gian của hiệp đấu đầu tiên. Ngay phút thứ 3, cầu thủ Kariri dường như đã bị phạm lỗi trong vòng cấm nhưng trọng tài không cho các cầu thủ Tunisia được hưởng phạt đền.

Tuy nhiên, đến phút 23, đội bóng châu Phi đã cụ thể hóa ưu thế thành bàn thắng mở tỷ số và người lập công là tiền đạo Jaziri. Từ quả phạt bên cánh phải, các hậu vệ Saudi Arabi phá bóng không dứt khoát tạo thời cơ để cầu thủ đang chơi bóng tại Pháp tung người bắt vô lê tung lưới thủ môn Mabrouk Zaeyd.

Jaziri của Tunisi ăn mừng bàn thắng vào lưới Arập Xêút.

Diễn biến của hiệp đấu khá buồn tẻ và không có nhiều cơ hội được tạo ra. Pha bóng đáng kể nhất mà Saudi Arabi tạo ra là cú sút phạt của Tukar ở phút 37 nhưng không đủ độ khó để đánh bại thủ môn nhiều tuổi nhất giải, Boumnijel.

Ngay phút đầu tiên của hiệp 2, đội bóng của HLV Paqueta có cơ hội rất tốt để san bằng tỷ số. Trung vệ Haggui mắc sai lầm ngớ ngẩn để Moor có bóng đối mặt thủ môn Boumnijel nhưng anh này lại đá bóng ra ngoài ở cự ly rất gần.

Saudi Arabi chơi mạch lạc hơn hẳn những gì đã thể hiện trong hiệp đấu trước. Họ thường bất ngờ đẩy cao tốc độ trận đấu với những pha phản công sắc sảo khiến hàng thủ Tunisia không kịp trở tay.

Ngón đòn này lập tức phát huy công hiệu với bàn thắng tuyệt vời san bằng tỷ số ở phút 58. Từ đường phản công xuất phát bên cánh phải, bóng được chuyền sâu xuống để Moor bắt tốc độ rồi tạt vào cho Al-Kahtani đệm lòng tung nóc lưới ở cự ly chừng 10m.

Al Kahtani ăn mừng sau khi ghi bằn đưa 2 đội trở lại vạch xuất phát.

Hai đội tiếp tục duy trì thế trận giằng co cho đến khi Al-Jaber được tung vào sân ở phút 82. Và chỉ chưa đầy 2 phút có mặt trên sân, chân sút xuất sắc nhất mọi thời đại của Saudi Arabi lập tức chứng minh bản năng săn bàn nhạy bén dù đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp.

Cũng từ một đường chuyền phản công mẫu mực, Al-Jaber như cơn lốc sa mạc, băng xuống chếch bên cánh trái đối mặt thủ môn rồi dứt điểm chéo góc hiểm hóc, mang về bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 cho Saudi Arabia.

Al Jaber ăn mừng bàn thắng nâng tỷ số lên 2 - 1.

Với tâm lý hưng phấn, đội bóng châu Á tiếp tục tăng sức ép lên đối thủ. Và lẽ ra họ đã có thể nắm chắc phần thắng nếu quả phạt kỹ thuật bằng chân trái của Sulimani ở phút 90 không đập trúng cột dọc.

Nhưng khi mà các học trò của Paqueta tưởng như đã cầm chắc chiến thắng trong tay thì Tunisia lại bất ngờ đòi lại 1 điểm quý giá. Trung vệ cao to Radhi Jaidi trong một pha băng lên tấn công ở phút 90'+3 đã đánh đầu dũng mãnh tung lưới Mabrouk Zaeyd trước sự ngỡ ngàng của những CĐV Saudi Arabi có mặt trên sân Allianz Arena.

Tunisi vui mừng trước 1 điểm giành được.

Chia điểm trong trận cầu cuối cùng của lượt trận đầu tiên vòng đấu bảng, Tunisia và Saudia Arabi đã tự làm khó nhau và cả hai sẽ phải cạnh tranh rất vất vả một suất đi tiếp cùng với Ukraina.

Số liệu thống kê (nguồn fifaworldcup.com)

Tunisi

Số liệu

Ảrập Xêút

6

Sút bóng

13

2

Sút trúng cầu môn

5

17

Phạm lỗi

12

3

Phạt góc

4

0

Đá phạt (trúng đích)

4

0

Penalty

0

1

Việt vị

1

0

Đá phản

0

4

Thẻ vàng

0

0

Thẻ đỏ

0

49%

Kiểm soát bóng

51%

Đội hình thi đấu

Tunisia: 1-Boumnijel; 3-Haggui; 5-Jaziri; 6-Trabelsi; 9-Chikhaoui (2-Essediri 82'); 12-Mnari; 13-Bouazizi (8-Nafti 55'); 14-Chedli (10-Ghodhbane 69'); 15-Jaidi; 18-Jemmali; 20-Namouchi.

Saudi Arabi: 21-Zaid; 2-Dokhi; 3-Tukar; 4-Al Montashari; 6-Al Ghamdi; 8-Noor (7-Ameen 75'); 13-Sulimani; 14-Kariri; 16-Aziz; 18-Al Temyat (23-Al Hawsawi 67'); 20-Al Kahtani (9-Al Jaber 82')

Tổng hợp
.
.
.