Thu hồi hàng loạt chứng chỉ Ngoại ngữ và Tin học để phục vụ điều tra

Thứ Sáu, 21/01/2022, 19:30

Ngày 21/1, bà Trương Thị Kim Huệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho biết, Sở đang thực hiện theo văn bản của Cơ quan điều tra về việc thu hồi chứng chỉ Ngoại ngữ và Tin học của nhiều giáo viên trên địa bàn tỉnh để phục vụ công tác điều tra...

Trước đó, ngày 7/1/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi cho các đơn vị trực thuộc về việc giao nộp lại chứng chỉ do Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ Đồng Nai cấp cho giáo viên ở các trường. Trong đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị lãnh đạo các đơn vị rà soát, thu hồi chứng chỉ do Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ Đồng Nai do bà Phạm Thị Hồng Vân ký thay giám đốc Trung tâm cấp cho các thầy, cô giáo trong đơn vị. Theo bà Trương Thị Kim Huệ, việc thu hồi chứng chỉ là thực hiện theo văn bản của Cơ quan điều tra còn việc chứng chỉ có hợp pháp hay không thì Sở cũng sẽ rà soát lại.

Thu hồi hàng loạt chứng chỉ Ngoại ngữ và Tin học để phục vụ điều tra -0
Bằng cấp, chứng chỉ không hợp pháp được Công an Đồng Nai phát hiện thời gian qua.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên bắt nguồn từ việc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai thông báo đến ngày 31/12/2020 giáo viên nào chưa đủ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học thì phải chịu sự xử lý, quyết định của Giám đốc Sở nên một số giáo viên có thể hợp thức hóa hồ sơ bằng việc “mua” chứng chỉ  ngoại ngữ, tin học đào tạo, bồi dưỡng không có chất lượng; thực hiện việc tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học không đúng quy định. Do đó việc thu hồi số chứng chỉ nói trên là để phục vụ công tác điều tra có hay không việc sử dụng chứng chỉ không hợp pháp.

Ngọc Sơn
.
.
.