Trao tặng hai căn nhà tình nghĩa cho gia đình đồng bào thiểu số

17:52 28/04/2022

Ngày 28/4, Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã phối hợp với UBND xã Lộc Phú tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho hai hộ nghèo là người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.

Hai hộ nghèo được Công an huyện Bảo Lâm trao tặng nhà tình nghĩa dịp này là hộ ông K’Lái (SN 1952) và gia đình bà Ka Huânh (SN 1961), cùng ngụ tại thôn 1, xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm.

Ông K’Lái là gia đình chính sách, nguyên là Trưởng Công an xã Lộc Phú. Do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nhiều năm qua, mặc dù căn nhà gia đình ông sinh sống đã xuống cấp nhưng không có điều kiện sửa chữa. Tương tự, hộ bà Huânh cũng thuộc diện hộ nghèo, cuộc sống của gia đình bà gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Bà Huânh và các con phải sống trong căn chật chội, xuống cấp, ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống hằng ngày.

Công an trao hai nhà tình nghĩa cho gia đình đồng bào thiểu số -0
Công an huyện Bảo Lâm trao tặng hai căn nhà tình nghĩa cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Thấu hiểu được những khó khăn, thiếu thốn của hai gia đình trên, lãnh đạo Công an huyện Bảo Lâm đã kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện quyên góp, giúp đỡ gia đình ông K’Lái và bà Ka Huânh sớm có kinh phí để sửa chữa, xây dựng lại căn nhà mới khang trang hơn.

Sau một thời gian phát động, Công an huyện Bảo Lâm đã quyên góp, hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng trong sự cảm động của các thành viên hai gia đình. Sau hơn một tháng thi công, hai căn nhà khang trang đã được hoàn thành đưa vào sử dụng.

Cũng trong dịp này, Công an huyện Bảo Lâm đã trao tặng nhiều phần quà là các dụng cụ, vật phẩm như bàn ghế, quạt điện, nồi cơm điện… mừng 2 gia đình chuyển vào nhà mới sinh sống. 

Tại lễ bàn giao nhà, Thượng tá Trần Quốc Hạnh, Phó Trưởng Công an huyện Bảo Lâm đã động viên hai gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, thiếu thốn, ổn định cuộc sống, đồng thời tiếp tục đồng hành cùng lực lượng Công an trong việc tuyên truyền cho bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành các quy định của pháp luật, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Khắc Lịch
.
.
.