Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà ở cho 2 cán bộ Công an Quảng Bình

Thứ Năm, 20/06/2024, 06:32

Chào mừng 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 -21/6/2024), ngày 19/6, đại diện Báo CAND, lãnh đạo Công an Quảng Bình và đơn vị tài trợ đã tiến hành trao kinh phí 140 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa trao tặng 2 cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an Quảng Bình có hoàn cảnh khó khăn. Món quà thực sự ý nghĩa khi đúng dịp những người làm báo san sẻ yêu thương chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Trước đó, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Đoàn công tác của Báo CAND do Thiếu tướng, nhà văn Phạm Khải, Tổng Biên tập Báo CAND dẫn đầu đã về tỉnh Quảng Bình tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị, dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tại Quảng Bình, sau khi động viên, thăm hỏi, tìm hiểu về đời sống của một số CBCS Công an Quảng Bình, đoàn công tác của Báo CAND đã quyết định trao kinh phí (do Ngân hàng TMCP Quân đội tài trợ) để hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình 2 CBCS có hoàn cảnh khó khăn.

Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà ở cho 2 cán bộ Công an Quảng Bình -0
Đại diện Báo CAND; Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an Quảng Bình và các đơn vị liên quan trao tiền hỗ trợ cho gia đình Thượng uý Lê Văn Tỉnh.

Thiếu tướng, nhà văn Phạm Khải cho biết, hằng năm, Báo CAND thường tổ chức các chương trình sinh hoạt chính trị, về nguồn, giao lưu với Công an các đơn vị, địa phương. Đồng thời, công tác xã hội từ thiện của Báo nhiều năm qua luôn được chú trọng. Với uy tín của Báo CAND, các nhà tài trợ muốn thông qua Báo để trao gửi những món quà ý nghĩa đến các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là CBCS Công an có thành tích xuất sắc trong công tác nhưng còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Thiếu tướng Phạm Khải khẳng định, phần quà hỗ trợ lần này là tình cảm của Ngân hàng TMCP Quân đội và Báo CAND với mong muốn gia đình CBCS được hỗ trợ có thêm nguồn kinh phí xây dựng chỗ ở ổn định, đảm bảo cuộc sống, qua đó vươn lên, nỗ lực trong công tác, cống hiến nhiều hơn nữa cho lực lượng Công an Quảng Bình, góp phần bảo đảm ANTT và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương... Số tiền hỗ trợ thể hiện tình đồng chí, đồng đội, tinh thần đoàn kết, gắn bó, đồng sức, đồng lòng của lực lượng Công an, mong muốn chia sẻ một phần khó khăn, vất vả trong cuộc sống, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.

Ngày 19/6, đại diện của Báo CAND, lãnh đạo Công an Quảng Bình và các đơn vị liên quan đã tổ chức trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho các CBCS. Đoàn công tác đã trao tặng, hỗ trợ gia đình Thượng uý Lê Văn Tỉnh, Phó Trưởng Công an thị trấn Lệ Ninh, huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình và gia đình Trung uý Dương Thị Thuý, cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Quảng Bình xây dựng hai căn nhà tình nghĩa (mỗi phần hỗ trợ 70 triệu đồng). Vợ chồng Trung uý Dương Thị Thuý đang ở trọ ở tổ dân phố 2 Phú Vinh, phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, Quảng Bình. Gia đình nội ngoại chủ yếu làm nghề nông. Vợ chồng Thuý có 2 con nhỏ, cháu đầu mới 5 tuổi, cháu sau 9 tháng tuổi. Mơ ước của vợ chồng Thuý là có một căn nhà, chỗ ở ổn định để vợ chồng yên tâm công tác.

Nhận số tiền hỗ trợ từ đại diện Báo CAND, Công an Quảng Bình và đơn vị tài trợ, vợ chồng Thuý xúc động, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tấm lòng sẻ chia của đồng chí, đồng đội và đơn vị đồng hành. Thượng uý Lê Văn Tỉnh gia đình làm ruộng, bố bị mất thị lực; vợ chồng đang ở nhà thuê, nuôi con nhỏ (trong đó có cặp sinh đôi), vợ không có việc làm ổn định, kinh tế gia đình phụ thuộc hết vào thu nhập của đồng chí Tỉnh.

Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà ở cho 2 cán bộ Công an Quảng Bình -0
Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an Quảng Bình thay mặt Đoàn công tác trao số tiền hỗ trợ cho Trung uý Dương Thị Thuý.

Trao số tiền hỗ trợ cho Thượng uý Lê Văn Tỉnh và Trung uý Dương Thị Thuý, Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh - Phó Giám đốc Công an Quảng Bình cho biết: Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Công an Quảng Bình đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, giúp đỡ gia đình CBCS Công an có hoàn cảnh khó khăn, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống. Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh luôn xác định công tác chính sách, hậu phương Công an, chăm lo đến đời sống của CBCS là một trong những nội dung công tác quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nguồn động viên to lớn cho CBCS nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, xây dựng bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm và ý thức tổ chức kỷ luật, phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó.

Với tinh thần đó, trên cơ sở rà soát CBCS có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, Công an tỉnh đã kêu gọi hỗ trợ kinh phí từ Báo Công an nhân dân và Ngân hàng TMCP Quân đội xây tặng nhà tình nghĩa cho đồng chí Thượng uý Lê Văn Tỉnh và Trung úy Dương Thị Thuý. Để việc xây dựng nhà tình nghĩa đạt chất lượng tốt, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Công an huyện Lệ Thuỷ và Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, nơi 2 CBCS được tặng nhà đang công tác, quan tâm, kiểm tra đôn đốc chất lượng và tiến độ thi công, sử dụng nguồn vốn hỗ trợ đúng mục đích, kết hợp thêm các nguồn lực khác để công trình nhà ở sớm hoàn thành trong năm 2024.

Được biết, trong những năm qua, bên cạnh hỗ trợ, giúp đỡ CBCS có hoàn cảnh khó khăn, yên tâm công tác, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về cộng đồng, hỗ trợ, giúp đỡ người dân trên địa bàn như khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà nhân ái 19/8”; trao xe đạp cho học sinh nghèo; trao công trình “Thắp sáng đường quê”; “Sân chơi cho thanh thiếu nhi”; xây dựng trường học, tổ chức bữa cơm trưa cho học sinh vùng sâu, vùng xa… Những hoạt động của CBCS Công an tỉnh Quảng Bình được nhân dân tin yêu, cảm mến. Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức nhiều chương trình, hành động như “Mái ấm biên cương”; “Giúp đỡ phụ nữ biên cương”; “Em của Đoàn”; “Áo ấm vùng biên”… Nhiều CBCS là đoàn viên, thanh niên của các đơn vị Công an Quảng Bình phối hợp cùng Công an thành phố, các huyện, thị xã tổ chức ngày thứ bảy, chủ nhật về cơ sở giúp đỡ nhân dân xây dựng nông thôn mới, sửa chữa, dọn nhà cửa, làm các thủ tục giấy tờ cho bà con để hỗ trợ, giúp đỡ người dân. CBCS các đơn vị đã huy động các nguồn lực để hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ, người dân và các cháu học sinh thuộc các xã biên giới ở Quảng Bình.

Các hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức cho bà con ở các xã biên giới, tạo chuyển biến rõ nét, thúc đẩy sự nỗ lực, cố gắng của bà con. Các mô hình chuồng trại chăn nuôi do CBCS Công an hỗ trợ đã giúp người dân phát triển chăn nuôi ổn định cuộc sống. Những hộ nghèo thực sự khó khăn về nhà ở do hoàn cảnh gia đình neo đơn, bị bệnh hiểm nghèo đã được hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương; bà con vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số được thăm khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; các cháu học sinh được trang bị các kỹ năng chống xâm hại, các kiến thức về luật an toàn giao thông, tặng đồ dùng học tập, mũ bảo hiểm…

Dương Sông Lam
.
.
.