Trao học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho con các liệt sỹ trong phòng, chống ma túy

10:47 24/10/2021

Tiếp nối hành trình “Thắp sáng ước mơ”, nhân dịp năm học mới 2021-2021, ngày 23/10, Cục CSĐT tội phạm về ma túy phối hợp cùng Công an tỉnh Nghệ An, và Công ty Cổ phần My Way Việt Nam tổ chức lễ trao học bổng cho con liệt sỹ Đại úy Sầm Quốc Nghĩa, nguyên cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, Công an huyện Quế Phong đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Đại úy Sầm Quốc Nghĩa là một trong những Cảnh sát trẻ mưu trí, dũng cảm, có kinh nghiệm trong đấu tranh với tội phạm ma túy. Vào sáng 22/3/2020, trong quá trình truy bắt các đối tượng mua bán ma túy tại khu vực rừng núi thuộc xã Nậm Giải, huyện Quế Phong, Đại úy Sầm Quốc Nghĩa bất ngờ bị 2 đối tượng dùng hung khí tấn công khiến anh bị thương nặng. Mặc dù được đồng đội đưa đến Trung tâm y tế huyện Quế Phong cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, đồng chí đã hy sinh vào trưa cùng ngày.

4-1635047283970.JPG
Đoàn công tác trao học bổng cho con liệt sỹ Sầm Quốc Nghĩa.

Tại ngôi nhà của Đại úy Sầm Quốc Nghĩa ở xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu, Thiếu tướng Vũ Hùng Vương, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Chủ tịch danh dự chương trình “Thắp sáng ước mơ” cùng các đồng chí trong đoàn công tác đã thắp nén tâm hương trước anh linh đồng chí Nghĩa. Đồng thời, chia sẻ những đau thương, mất mát đối với gia đình, người thân của đồng chí. Dịp này, chương trình “Thắp sáng ước mơ” đã trao học bổng trị giá 12 triệu đồng cho cháu Sầm Gia Hân, học lớp 4 tuổi, Trường mầm non Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, là con liệt sỹ Đại úy Sầm Quốc Nghĩa.

Ghi nhận và tri ân sự hi sinh xương máu của các liệt sỹ ngã xuống trong cuộc đấu tranh chống tội phạm ma túy, chương trình “Thắp sáng ước mơ” mong muốn góp phần sẻ chia gánh nặng, giúp gia đình chăm lo con của các liệt sỹ, xoa dịu nỗi đau của thân nhân. Đây cũng là món quà tinh thần động viên, khích lệ CBCS lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy yên tâm công tác, xả thân, dấn thân, đấu tranh và ngăn chặn tội phạm ma túy, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Chương trình “Thắp sáng ước mơ” của Cục CSĐT tội phạm về ma túy ra đời năm 2007, đến nay hàng năm chương trình trao 7 suất học bổng (mỗi suất trị giá 12 triệu đồng) cho con của 6 liệt sỹ, học bổng được trao đến khi các cháu đủ 18 tuổi. Ngoài ra, chương trình cũng giúp đỡ hàng trăm lượt CBCS bị thương, có hoàn cảnh khó khăn; chung tay xây dựng địa bàn xã, phường không ma túy; đỡ đầu và giúp đỡ xây dựng trường học không ma tuý ở vùng cao, biên giới phía Bắc thuộc tỉnh Hà Giang, Bắc Kạn, Hòa Bình, Hà Nam, Quảng Nam…

Xuân Bắc
.
.