Trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai tặng 163 học sinh, sinh viên khó khăn

Chủ Nhật, 27/08/2023, 08:09

Ban Tổ chức đã trao 163 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2023-2024 tặng các em học sinh, sinh viên giỏi, hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, với tổng kinh phí hơn 750 triệu đồng.

Là một trong những sinh viên nhận học bổng, Lê Minh Tú (vừa tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh) cho biết, em sinh ra trong gia đình thuộc diện hộ nghèo. Cha mất sớm, hằng ngày mẹ nhận giữ trẻ cho người quen theo giờ tại nhà, nhận thêm hàng gia công về cắt chỉ nhằm kiếm thêm thu nhập nuôi 3 con trong độ tuổi đi học. Năm tốt nghiệp phổ thông, em từng có ý định nghỉ học. Tuy vậy, học bổng Nguyễn Thị Minh Khai đã giúp em nối tiếp ước mơ, được tới trường. Theo Lê Minh Tú, mỗi ước mơ đều cần có sự quyết tâm và nỗ lực của chính bản thân mỗi người. Em luôn cảm thấy may mắn và biết ơn khi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và các nhà hảo tâm.

Trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai tặng 163 học sinh, sinh viên khó khăn -0

Bà Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh cho biết, từ năm 1989 đến nay, Quỹ học bổng Nguyễn Thị Minh Khai đã chăm lo cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực học tập. Bên cạnh đó, Quỹ học bổng cũng tiếp sức cho các em nghèo, hiếu học có thêm kinh phí tiếp tục đến trường, chung tay góp phần đào tạo nguồn lực trẻ. Trải qua 33 năm thực hiện, học bổng Nguyễn Thị Minh Khai đã được trao cho hơn 285.000 học sinh, sinh viên, kinh phí hơn 215 tỷ đồng. Riêng trong năm học 2022-2023, các cấp Hội đã trao hơn 7.240 suất học bổng, trị giá hơn 9 tỷ đồng.

Nhằm duy trì và phát triển Quỹ học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, bà Trần Thị Phương Hoa cho biết, Hội sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục vận động các suất học bổng để tặng các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn thành phố. Các cấp Hội duy trì, phát huy và nâng chất các mô hình, phong trào hay từ chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai như mô hình nhóm các bà mẹ có con nhận học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, phong trào "Heo đất - Thỏ ngọc", phong trào "Địa chỉ xanh", công trình "Góc học tập"… Cùng với đó, các cấp Hội tăng cường công tác kiểm tra quản lý nguồn thu chi của quỹ học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, cấp học bổng đúng đối tượng và tiêu chuẩn đã quy định.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải cuộc thi ảnh đẹp áo dài trực tuyến "Duyên dáng sân trường" cho các thí sinh đạt giải cao (là các em học sinh THPT và giáo viên trên địa bàn thành phố). Cuộc thi do Hội Liên hiệp Phụ nữ và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức...

Thu Hương
.
.
.