Tin vui cho phụ huynh có con bị khuyết tật bẩm sinh trên 15 tuổi

Thứ Năm, 31/08/2023, 18:42

Những ngày qua, nhiều phụ huynh có con bị khuyết tật bẩm sinh đang gửi tại Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) lo lắng không biết gửi con ở đâu, khi trung tâm có thông báo không nhận trẻ trên 15 tuổi từ ngày 31/8.

Chiều 31/8, bà Huỳnh Lê Như Trang, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, theo quy định, Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè có nhiệm vụ được tổ chức dịch vụ nuôi dưỡng trẻ tàn tật đối với diện trẻ có gia đình mà gia đình có nhu cầu cho trẻ bán trú tại trung tâm. Do đó, việc trung tâm có thông báo không nhận trẻ trên 15 tuổi là căn cứ theo chức năng nhiệm vụ được giao.

Tin vui cho phụ huynh có con bị khuyết tật bẩm sinh trên 15 tuổi -0
Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho các em sớm ổn định chỗ học trong năm học 2023 – 2024; đồng thời thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội cho người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn và chủ trương “để không ai bị bỏ lại phía sau” của thành phố, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã có công văn báo cáo công tác tiếp nhận đối tượng bán trú tại Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè. Trong đó, đề xuất cho phép trung tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc bán trú cho người khuyết tật từ 16 tuổi trở lên đối với các trường hợp gia đình có nhu cầu cho người khuyết tật học bán trú tại trung tâm và được UBND thành phố chấp thuận ngày 28/8/2023 về việc tiếp nhận người khuyết tật vào chăm sóc bán trú tại Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố, trung tâm sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ chăm sóc bán trú cho người khuyết tật từ 16 tuổi trở lên đối với các trường hợp gia đình có nhu cầu cho người khuyết tật học bán trú tại Trung tâm. Hiện nay Trung tâm đã thông báo các phụ huynh có nhu cầu đến trung tâm thực hiện các thủ tục để chuẩn bị cho năm học mới.

Nguyễn Cảnh
.
.
.