Quan tâm chăm lo cho con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Chủ Nhật, 04/09/2022, 09:08

Những năm qua, các cấp Công đoàn Thủ đô luôn quan tâm, chăm lo cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi, giúp người lao động yên tâm công tác.

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa cho biết, thông qua các hoạt động phối hợp như thăm, tặng quà, hỗ trợ học bổng..., đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ nhằm nhân lên cái đẹp, động viên khích lệ tinh thần thi đua học tập tốt và rèn luyện tốt của các cháu. Qua đó, tiếp thêm động lực để đội ngũ công nhân viên chức, người lao động phấn đấu làm tốt hơn trọng trách của những người làm cha, làm mẹ trong chăm sóc, nuôi dạy con cái trưởng thành, đồng thời nỗ lực để luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao tại cơ quan, đơn vị.

Quan tâm chăm lo cho con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn -0
Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây tặng quà con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Đón Tết Trung thu năm 2022, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội chỉ đạo các cấp Công đoàn thực hiện hiệu quả chính sách, chương trình có liên quan đến trẻ em; tổ chức đa dạng các hoạt động nhằm thu hút đông đảo con đoàn viên, người lao động tham gia vui chơi, giải trí để các cháu có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Công đoàn cơ sở quan tâm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; khen thưởng con đoàn viên, người lao động đạt thành tích xuất sắc trong học tập, vượt khó học giỏi.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP Hà Nội cho biết, từ ngày 23/8 đến 10/9, các cấp Công đoàn cơ sở dự kiến đi thăm, tặng quà cho hơn 100.000 con công nhân viên chức, người lao động; thăm, tặng quà cho gần 30.000 trẻ em cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2022, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội duy trì tổ chức trao 100 suất học bổng cho con công nhân viên chức, người lao động vượt khó học giỏi.

Mới đây, trước thềm năm học mới 2022 - 2023 và dịp Tết Trung thu, để kịp thời động viên các cháu là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, ngày 30/8, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đã đến thăm, trao hỗ trợ cho 5 cháu, mỗi suất gồm 1 triệu đồng và 1 hộp bánh Trung thu. Nhân dịp này, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel cũng tặng 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho con công nhân lao động trên địa bàn Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn hoặc có bố, mẹ mất do dịch COVID-19.

Linh Khánh
.
.
.