Mô hình thiết thực, kết nối yêu thương

09:31 05/01/2022

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát đợt thứ 4, Ban Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an triển khai nhiều hoạt động thiết thực, phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ, giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn.

Hình ảnh CBCS với những chuyến xe chở đầy lương thực, thực phẩm trở nên quen thuộc, gần gũi, được người dân yêu thương, quý mến.

Với mong muốn sẻ chia và tiếp sức lực lượng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ đã phát động, thực hiện mô hình “Thanh niên, phụ nữ Công an Trà Vinh chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19”. Các đoàn viên, hội viên, CBCS, các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài lực lượng Công an đã ủng hộ vật chất và đồng hành trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ cấp huyện, cơ sở đã kết nối, kêu gọi CBCS, nhà hảo tâm và người dân đồng tình, ủng hộ. Mô hình nhận được sự ủng hộ tích cực của các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.

Qua hơn 3 tháng triển khai, mô hình nhận được sự hưởng ứng tích cực, nhiệt tình của các tổ chức cơ sở Đoàn, Hội trực thuộc và Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an các huyện, thị xã, thành phố cùng các nhà hảo tâm, chung tay ủng hộ hơn 200 triệu đồng, 4 tấn gạo, trên 17 tấn nông sản và 500 phần quà, nhu yếu phẩm các loại, 13.600 khẩu trang y tế, 1.000 kính chắn giọt bắn, tổng trị giá trên 500 triệu đồng.

3.jpg -0
Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Trà Vinh chuyển nhu yếu phẩm đến tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn.

Đoàn viên, thanh niên, Hội Phụ nữ cơ sở quyên góp, vận động tiền và nhu yếu phẩm trị giá trên 1,9 tỷ đồng, trao tặng đến lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các khu phong tỏa, cách ly tập trung, bếp ăn thiện nguyện, chốt kiểm soát và người dân gặp khó khăn. Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, nhiều khu vực bị phong tỏa, khoanh vùng, dập dịch, các lực lượng phải trực cả ngày đêm trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và nhiều hộ dân gặp không ít khó khăn. Lực lượng Công an cùng nhà hảo tâm, người dân chung sức, đồng lòng, san sẻ yêu thương, góp phần xua tan nóng bức cũng như không khí căng thẳng trong cao điểm phòng, chống dịch, tiếp thêm năng lượng, sức mạnh cho tuyến đầu.

Đại úy Lý Thanh Trung, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Trà Vinh chia sẻ: Đây là mô hình nổi bật trong chuỗi các hoạt động xã hội từ thiện năm 2021 của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh, hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu. Đoàn viên, thanh niên ở các chi đoàn rất đồng tình, vừa bảo đảm an ninh trật tự, vừa tham gia phòng, chống dịch và thay phiên vận chuyển nông sản, thực phẩm gửi đến các nơi cần hỗ trợ. Việc làm này giải quyết được số rau, củ, quả của nông dân không tiêu thụ và góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt lương thực, thực phẩm trong thời gian giãn cách xã hội.

Cùng Đoàn công tác đến ấp Cái Đôi (xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải) và ấp Ba Động (xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải) nhận nông, hải sản được người dân ủng hộ, chúng tôi mới cảm nhận hết tình cảm thân thương cũng như sự đồng tình, ủng hộ của người dân. Chính trong thời điểm khó khăn này, nghĩa tình càng được nhân lên gấp bội.

Đại úy Nguyễn Thị Hồng Tiên, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, chính sự tin tưởng, đồng tình, ủng hộ của lãnh đạo, của nhân dân đã tiếp thêm sức mạnh và động lực để Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ thực hiện các hoạt động tình nguyện thiết thực, khơi dậy ý thức trách nhiệm, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ Công an tỉnh Trà Vinh, nâng lên hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an, củng cố tình đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an và nhân dân, góp phần ổn định an ninh trật tự và bảo đảm an sinh xã hội, vì bình yên cuộc sống.

Xuân Thảo - Văn Vĩnh
.
.