“Mẹ đỡ đầu” cho học sinh dân tộc mồ côi mẹ vì tai nạn giao thông

Thứ Năm, 02/06/2022, 20:17

Chiều 2/6, Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động, Hội phụ nữ Công an TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (BRVT) đã nhận đỡ đầu và trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trường hợp được Hội Phụ nữ Công an TP Bà Rịa nhận đỡ đầu là em Nguyễn Thị Tường Vy (SN 2007, dân tộc Châu Ro). Vy đang là học sinh lớp 9, trường THCS Phước Hưng, TP Bà Rịa, tỉnh BRVT.

Với nỗi đau mất mát khi mẹ qua đời vì tai nạn giao thông, người cha lớn tuổi, sức khỏe yếu, mọi thu nhập trong gia đình đè nặng trên đôi vai hai người anh trai cũng phải nghỉ học đi làm trang trải cuộc sống, nhưng thu nhập không ổn định.

“Mẹ đỡ đầu” cho học sinh dân tộc mồ côi mẹ vì tai nạn giao thông -0
Đại diện lãnh đạo, các cấp TP Bà Rịa trong chương trình.

Hội phụ nữ Công an TP Bà Rịa đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ em Vy với 500.000 đồng/tháng cho tới khi em tròn 18 tuổi.

Cũng trong dịp này, các “Mẹ đỡ đầu” tiến hành trao tặng một số vật dụng thiết yếu phục vụ trong cuộc thường ngày cho gia đình em Vy để sẻ chia bớt nỗi khó khăn.

“Mẹ đỡ đầu” cho học sinh dân tộc mồ côi mẹ vì tai nạn giao thông -0
Lãnh đạo, cán bộ hội phụ nữ tặng quà cho em Tường Vy.

Với tấm lòng nhân hậu, niềm tin trao tặng, bên cạnh sự kèm cặp, chỉ dạy từ cán bộ, hội viên hội phụ nữ Công an TP Bà Rịa sẽ tiếp thêm sức mạnh để em vượt lên chính mình, với tương lai tươi sáng.

Theo thống kê đến nay, trên toàn địa bàn TP Bà Rịa, Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp đã đỡ đầu tổng cộng 25 em học sinh mồ côi, hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

“Mẹ đỡ đầu” cho học sinh dân tộc mồ côi mẹ vì tai nạn giao thông -0
Cán bộ, hội phụ nữ Công an TP Bà Rịa hun đúc tình cảm với em Tường Vy.

Đây không chỉ là hành động đẹp trong một chương trình ý nghĩa nhân văn, mà còn thể hiện tấm lòng yêu thương, trách nhiệm đối với những mảnh đời bất hạnh của cán bộ, hội viên phụ nữ lực lượng Công an nói riêng; cán bộ, hội viên hội liên hiệp phụ nữ nói chung.

Xuân Bình
.
.
.