Mang trung thu đến với các em nhỏ có người thân mất vì COVID-19

19:12 20/09/2021

Đến thăm các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do có cha hoặc mẹ, người thân mất vì COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn mong muốn các cấp, các ngành, chính quyền địa phương hỗ trợ chu cấp và tạo điều kiện ổn định tâm lý, cho các em có được một cuộc sống bình yên, an lành và phát triển theo đúng mong muốn của xã hội. 

Chiều 20/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn – Trưởng Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh - cùng Đoàn công tác đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các em nhỏ trên địa bàn quận 8 nhân dịp Tết Trung thu.

Đây là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, có cha hoặc mẹ, người thân mất trong đợt dịch bệnh COVID-19 vừa qua. Thay mặt Bộ Y tế, Bộ phận thường trực đặc biệt, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các em nhỏ có thân nhân qua đời. Đồng thời động viên các em cùng người nhà sớm vượt qua đau thương để ổn định cuộc sống.

Mang trung thu đến với các em nhỏ có người thân mất vì COVID-19 -0
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thăm và tặng quà, động viên em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, có người thân mất do COVID-19.

Trong đợt dịch thứ 4, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận 341.699 người mắc COVID-19, trong đó có rất nhiều người tử vong. Theo thống kê sơ bộ của ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh, có tới gần 1.500 học sinh mồ côi vì mất cha hoặc mẹ do COVID-19. 

Chia sẻ với những mất mát của các em nhỏ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng đề nghị chính quyền đoàn thể quận 8 cùng các đơn vị liên quan phải nhanh chóng xây dựng kế hoạch chi tiết, để làm sao từng em có hoàn cảnh khó khăn phải được nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục tốt nhất để trở thành người có ích cho xã hội.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn bày tỏ mong muốn trong thời gian tới các cấp, các ngành và chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đến các trường hợp đặc biệt này, giúp cho các cháu được trở về với cuộc sống bình thường, hỗ trợ chu cấp và tạo điều kiện ổn định tâm lý, cho các em có được một cuộc sống bình yên, an lành và phát triển theo đúng mong muốn của xã hội. Đây là việc làm hết sức quan trọng và không chỉ ngành y tế mà cả xã hội phải cùng chung tay quan tâm.

Cũng trong chiều nay, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và Đoàn Công tác Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế đã đến thăm và tặng quà Trung tâm H.O.P.E tại Trường Mầm non Sao Mai, quận 5, TP Hồ Chí Minh. Đây là nơi đang chăm sóc gần 50 bé sơ sinh có mẹ bị mắc COVID-19 và đang điều trị tại Bệnh viện Hùng Vương (quận 5, TP Hồ Chí Minh). Có bé đã sinh 1 tháng hoặc hơn 1 tháng nhưng chưa được gia đình đón về do cha, mẹ, người thân đi cách ly hoặc điều trị COVID-19.

Mang trung thu đến với các em nhỏ có người thân mất vì COVID-19 -0
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cảm ơn cán bộ, nhân viên y tế và đội ngũ tình nguyện viên đã tích cực tham gia chung tay cùng TP để chăm sóc cho các bé.

Sau khi nghe báo cáo về tình hình tại Trung tâm, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đề nghị bệnh viện Hùng Vương và trung tâm HO.P.E phải tạo mọi điều kiện tốt nhất để chăm sóc cho các bé, đồng thời cảm ơn và động viên cán bộ, nhân viên y tế và đội ngũ tình nguyện viên đã tích cực tham gia chung tay cùng TP để chăm sóc cho các bé.

 

Trần Hằng