Mang Tết Trung thu đến với hàng trăm bệnh nhi nghèo

17:37 20/09/2021

Món quà được các y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương (T.Ư) Huế trao tặng góp phần động viên các bệnh nhi cùng gia đình tiếp tục nỗ lực chiến đấu với bệnh tật.

Chiều 20/9, BS Hoàng Thị Lan Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, hàng trăm phần quà ý nghĩa đã được y, bác sĩ Bệnh viện trao đến tận tay cho các bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Nhi thuộc Bệnh viện.

Mang Tết Trung thu đến với hàng trăm bệnh nhi nghèo -0
Các bệnh nhi điều trị tại Trung tâm Nhi, Bệnh viện T.Ư Huế đón nhận những phần quà Trung thu ý nghĩa.

Theo BS Hoàng Thị Lan Hương, dù đang phải đối mặt với những cơn đau, nhưng khi được chơi, được nhận những món quà là những chiếc đèn lồng, bánh kẹo, các bệnh nhi cảm thấy được an ủi, yêu thương. Đây cũng chính là lời động viên mà lãnh đạo Bệnh viện T.Ư Huế và các nhà hảo tâm muốn gửi đến các bệnh nhi, hy vọng các cháu sẽ vui vẻ, tinh thần thoải mái, hợp tác tốt trong điều trị bệnh để sớm bình phục trở lại với cuộc sống bình thường.

Mang Tết Trung thu đến với hàng trăm bệnh nhi nghèo -0
BS Hoàng Thị Lan Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế tặng quà Trung thu cho bệnh nhi.

BS Lan Hương còn cho biết, nói đến Trung thu có lẽ ai cũng nghĩ đến cảnh các em thiếu nhi đùa vui, quây quần cùng nhau phá cỗ, rước đèn ông sao. Thế nhưng tại Bệnh viện T.Ư Huế, nỗi đau bệnh tật khiến cho mong ước được vui đùa trong đêm hội trăng rằm tháng Tám của các bệnh nhi trở nên xa xôi.

Mang Tết Trung thu đến với hàng trăm bệnh nhi nghèo -0
Những phần quà Trung thu ý nghĩa được các bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế trao tận tay bệnh nhi.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh cả nước đang căng mình thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 nên Tết Trung thu năm nay là một mùa trung thu đặc biệt.

“Một mùa trung thu không rộn ràng tiếng trống, không nhộn nhịp đèn, hoa nhưng không vì thế mà bị lãng quên. Và những món quà được các y, bác sĩ Bệnh viện trao tặng tuy nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên các bệnh nhi cùng gia đình tiếp tục nỗ lực chiến đấu với bệnh tật”, BS Lan Hương chia sẻ.

Anh Khoa