Mang "chất" Trường Sa về Bạch Long Vĩ

Chủ Nhật, 21/05/2023, 10:20

"Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), nhằm tuyên truyền, lan toả phong trào thanh niên làm theo lời Bác, góp phần thúc đẩy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thư ký biên tập - Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Ban Liên lạc Cựu Cán bộ đoàn Khối các Cơ quan Trung ương, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng phát động chương trình thiện nguyện "Mang chất Trường Sa về đảo Bạch Long Vĩ".

Đoàn đã trao tặng 3 cây bàng vuông do các thành viên trong đoàn cất công mang từ huyện đảo Trường Sa (Khánh Hoà) cho chính quyền và nhân dân huyện đảo Bạch Long Vĩ, với mong muốn kết nối, khơi dậy tinh thần yêu nước, lan toả tình đoàn kết quân-dân, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Mang
Đồng chí Đào Minh Đông - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ, thay mặt CBCS và nhân dân huyện đảo nhận quà của đoàn công tác.

Đoàn cũng đã trao 30 suất quà cho các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và thanh niên xung phong (TNXP) hiện đang bám trụ trên đảo; tặng 100 lá cờ tổ quốc, 600 cuốn vở ô li, giá sách... với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng từ các nhà hảo tâm đến nhân dân trên đảo. Đại diện tạp chí Thương gia và thị trường tài trợ dự án của Tổng đội TNXP số tiền 60 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức một buổi hướng dẫn, đào tạo y bác sĩ trên huyện đảo nắm thêm nhiều kiến thức y học mới, cũng như sử dụng máy móc trong công tác khám chữa bệnh, sơ cứu, cấp cứu.

Mang
Cây bàng vuông được mang từ Trường Sa để trồng trên đất của huyện đảo Bạch Long Vĩ.

Đoàn công tác cũng được nghe cán bộ Tổng đội TNXP ôn lại quá trình hình thành, phát triển của huyện đảo từ khi còn là những bãi đá, rừng cỏ hoang sơ cho đến một thị trấn trù phú như hiện nay; tham gia lễ chào cờ Tổ quốc trên sân Tổng đội TNXP. Đoàn đã đi thăm, trao quà tại UBND huyện đảo, Đồn biên phòng; dâng hương tại chùa Bạch Long; thăm công trình điện gió, hải đăng...

Mang
Đồng chí Đồng Mạnh Hùng, Trưởng ban Thư ký biên tập Đài tiếng nói Việt Nam đại diện Đoàn trao quà tặng Liên đội TNXP huyện đảo Bạch Long Vĩ.

Là đảo xa bờ nhất của Việt Nam trên vịnh Bắc Bộ, cách đất liền khoảng 140 km, Bạch Long Vĩ có diện tích khoảng 2,5 km2 khi thủy triều lên và 4 km2 khi thủy triều xuống. Bạch Long Vĩ có vị trí chiến lược và tầm quan trọng đặc biệt đối với bảo đảm chủ quyền quốc gia trên biển và quốc phòng - an ninh.

A.Hiếu - M.Tiến
.
.
.