Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện của cán bộ, chiến sĩ Công an

Thứ Bảy, 04/05/2024, 14:20

Sáng 4/5, CBCS Công an huyện miền núi Trà Bồng đã tình nguyện tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2024.

Theo đó, Khoa huyết học - Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận 20 đơn vị máu từ CBCS đang công tác tại Công an huyện và Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Trà Bồng. “Hoạt động hiến máu tình nguyện là hoạt động từ thiện xã hội, mang ý nghĩa nhân đạo cao đẹp, đậm tính nhân văn sâu sắc, được CBCS Công an huyện chúng tôi thường xuyên hưởng ứng. Đây cũng là dịp để CBCS phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện chung sức cùng cộng đồng”, Thượng tá Trần Văn Hảo, Phó Trưởng Công an huyện Trà Bồng chia sẻ thêm.

anh_CBCS_Tra_Bong_hien_mau-1714807318494.jpg
CBCS Công an xã Trà Xuân (huyện Trà Bồng) đăng ký tình nguyện hiến máu.

Trước đó, trưa ngày 30/4, nhận được thông tin từ CLB Ngân hàng máu sống “Hãy gọi cho chúng tôi” của Đoàn Thanh niên Công an TP. Quảng Ngãi về việc có một bệnh nhân đang nguy kịch, cần gấp nhóm máu O, Trung sỹ Nguyễn Trường Thọ, Công an phường Trần Phú, đã nhanh chóng có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để làm các thủ tục xét nghiệm, hiến máu cấp cứu người bệnh kịp thời.

Tiếp đó, tối 30/4, Công an phường Trần Hưng Đạo nhận được thông tin có một bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đang cần truyền gấp một đơn vị tiểu cầu nhóm máu O, Được sự đồng ý của chỉ huy Công an phường, Nguyễn Văn Lam, cán bộ Công an phường, lúc này đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn, đã nhanh chóng có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh làm thủ tục xét nghiệm, hiến tiểu cầu cứu chữa người bệnh. Nhờ được truyền máu kịp thời nên tình trạng sức khỏe của bệnh nhân hiện đã cơ bản ổn định.

"Những việc làm trên của các CBCS không những thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”; qua đó xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân “Bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”, góp phần lan toả giá trị nhân văn trong cộng đồng”, Đại tá Trần Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi khẳng định.

Trung Thành
.
.
.