Khánh thành điểm trường tiểu học thôn Chế Là

16:17 15/11/2021

Ngày 15/11, Công an tỉnh Hà Giang đã phối hợp với UBND xã Chế Là tổ chức Lễ khánh thành nhà lớp học điểm Trường Tiểu học thôn Chế Là, xã Chế Là, huyện Xín Mần.

Điểm Trường Tiểu học thôn Chế Là nằm cách xa trung tâm xã Chế Là hơn 6 km, hiện có 48 cháu học sinh đang theo học. Với điều kiện đường xá giao thông đi lại hết sức khó khăn, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập của đội ngũ cán bộ, giáo viên và các em học sinh của nhà trường còn rất thiếu thốn.

Khánh thành điểm trường tiểu học thôn Chế Là -0
Đại diện lãnh đạo Phòng công tác đảng và công tác chính trị trao số tiền hỗ trợ xây dựng điểm trường.

Công trình nhà lớp học được khởi công xây dựng mới từ tháng 9/2021, gồm nhà lớp học cấp IV với 2 phòng học và 1 phòng lưu trú cho giáo viên, tổng diện tích sử dụng trên 110 m2, tổng giá trị của công trình là 350 triệu đồng được đầu tư từ nguồn kinh phí do Cục Cảnh sát Kinh tế (Bộ Công an), Công an tỉnh Hà Giang và Tổng Công ty Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam tài trợ.

Khánh thành điểm trường tiểu học thôn Chế Là -0
Các đại biểu kéo băng khánh thành điểm trường.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng nhà lớp học điểm trường thôn Chế Là thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, Công an tỉnh Hà Giang và nhà tài trợ chung tay góp sức cùng cộng đồng, chia sẻ khó khăn với chính quyền địa phương và người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tạo môi trường tốt hơn giúp cho các em học sinh xã Chế Là có điều kiện thuận lợi để học tập, rèn luyện, góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục của địa phương.

Phương Thúy