Bà Rịa-Vũng Tàu

Khám sàng lọc tim mạch miễn phí cho cán bộ chiến sĩ và người dân

Thứ Sáu, 10/03/2023, 15:57

Trong hai ngày 10 và 11/3, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng tàu, Đoàn công tác của Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E (Hà Nội) do Tiến sĩ, Bác sĩ Phan Thảo Nguyên, Phó Giám đốc Bệnh viện E, làm Trưởng đoàn phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Chương trình khám sàng lọc tim mạch miễn phí cho cán bộ chiến sĩ, người dân trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, được sự thống nhất chủ trương của Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã triển khai văn bản đến Công an các đơn vị, địa phương, UBND các huyện, thị xã, thành phố để thông báo đến toàn thể cán bộ chiến sĩ, người dân trên địa tỉnh biết và đăng ký nhu cầu khám sàng lọc tim. Theo đó, đã có gần 750 cán bộ chiến sĩ, thân nhân cán bộ chiến sĩ và người dân đăng ký khám.   

Khám sàng lọc tim mạch miễn phí cho người dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu -0
Chương trình do Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E (Hà Nội) phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức.

Tại đây, người dân và cán bộ chiến sĩ đến khám đã được các bác sĩ đến từ Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E cùng các bác sĩ Bệnh xá Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám, sàng lọc, đo huyết áp, siêu âm tim, điện tim, tư vấn và tặng các túi thuốc chăm sóc sức khỏe.

Chỉ trong một buổi sáng 10/3, các bác sĩ đã tổ chức khám cho khoảng 250 trường hợp, trong đó, phát hiện nhiều trường hợp bị các bệnh lý bẩm sinh về tim, cũng như các bệnh tim mạch khác. Những trường hợp nói trên đều được tư vấn đến các cơ sở chuyên sâu về tim mạch nhằm khám, chữa bệnh kịp thời.

Khám sàng lọc tim mạch miễn phí cho người dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu -1
Chỉ trong buổi sáng 10/3, các bác sĩ đã tổ chức khám cho khoảng 250 trường hợp.

Song song đó, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã thường xuyên phối hợp với các bệnh viện uy tín trong cả nước tổ chức đoàn công tác khám bệnh, phát thuốc miễn phí và thăm tặng quà cho gia đình chính sách, có công với cách mạng và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Lưu Trung – Huy Na
.
.
.