Khám, mổ mắt miễn phí cho 120 bệnh nhân nghèo ở huyện Xín Mần

Thứ Ba, 31/10/2023, 21:16

Ngày 31/10, Đoàn công tác Bệnh viện 19-8 Bộ Công an phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Giang tổ chức khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Đây là chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo tại huyện Xín Mần nhằm triển khai thực hiện kế hoạch công tác phối hợp giữa Sở Y tế tỉnh Hà Giang và Bệnh viện 19-8 Bộ Công an.

Trong đợt khám, mổ mắt miễn phí tại Hà Giang, 120 bệnh nhân cao tuổi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Xín Mần đã được các y, bác sỹ chuyên khoa Mắt Bệnh viện 19-8 Bộ Công an và Bệnh viện Mắt tỉnh Hà Giang trực tiếp khám và thực hiện mổ mắt, mổ đục thủy tinh thể. Ngoài ra, các bác sỹ 2 bệnh viện còn tư vấn cho người dân cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, cũng như cách phòng ngừa các loại bệnh truyền nhiễm khác.

Khám mổ mắt cho 120 bênh nhân nghèo ở huyện Xín Mần -0
Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Bí thư Huyện uỷ Xín Mần trao Giấy khen tặng 5 tập thể có thành tích trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân địa phương.

Thông qua chương trình phối hợp khám bệnh nhân đạo, bên cạnh việc chuẩn đoán, phát hiện sớm các bệnh về mắt, y bác sĩ 2 bệnh viện còn giúp cho người bệnh được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao, qua đó tiết kiệm thời gian, kinh phí chữa trị. Đây cũng là dịp để các bác sỹ Bệnh viện 19-8 Bộ Công an và Bệnh viện Mắt tỉnh Hà Giang chuyển giao kỹ thuật cho đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần.

Khám mổ mắt cho 120 bênh nhân nghèo ở huyện Xín Mần -0
Đại tá, BSCKII. Nguyễn Văn Hiển, Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8 Bộ Công an trao 15 suất quà tặng các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Bí thư Huyện uỷ Xí Mần đã trân trọng cảm ơn Công an tỉnh Hà Giang, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an, Bệnh viện Mắt tỉnh Hà Giang cũng như Ngân hàng BIDV chi nhánh Thanh Xuân (Hà Nội) đã quan tâm, chăm lo, giúp đỡ bà con nhân dân địa phương khám, chữa bệnh, nhất là đối với các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân.

Khám mổ mắt cho 120 bênh nhân nghèo ở huyện Xín Mần -0
Đại diện Ngân hàng BIDV chi nhánh Thanh Xuân (Hà Nội) hỗ trợ 300 triệu đồng cho chương trình khám, mổ mắt miễn phí tại huyện Xín Mần.

Nhân dịp này, UBND huyện Xín Mần đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể có thành tích trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân; Bệnh viện 19-8 Bộ Công an trao 15 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho 15 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; Ngân hàng BIDV chi nhánh Thanh Xuân (Hà Nội) hỗ trợ 300 triệu đồng cho chương trình khám mổ mắt miễn phí tại huyện Xín Mần.

Một số hình ảnh các y, bác sĩ đoàn công tác Bệnh viện 19-8 Bộ Công an và Bệnh viện Mắt tỉnh Hà Giang khám, mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại huyện Xín Mần:

Khám mổ mắt cho 120 bênh nhân nghèo ở huyện Xín Mần -0
Khám mổ mắt cho 120 bênh nhân nghèo ở huyện Xín Mần -0
Khám mổ mắt cho 120 bênh nhân nghèo ở huyện Xín Mần -0

P. Tâm
.
.
.