Hơn 1.600 hộ nghèo được đón Tết trong căn nhà Đại đoàn kết

Thứ Hai, 16/01/2023, 07:31

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, những ngày qua Công ty CP Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam các tỉnh Sóc Trăng, Vĩnh Long và Trà Vinh bàn giao hơn 1.600 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình nghèo tại các địa phương trên.

Đây là những căn nhà được hình thành từ sự hỗ trợ 50 triệu đồng/căn của Trungnam Group, cùng sự hỗ trợ, quan tâm của chính quyền các địa phương, sự góp công, góp sức của họ hàng, xóm giềng.

Hơn 1.600 hộ nghèo được đón Tết trong căn nhà Đại đoàn kết -0
Niềm vui của bà Lẹn trước căn nhà mới khang trang.

Được nhận căn nhà mới khang trang ngay trong những ngày giáp Tết là niềm vui rất lớn cho những hộ gia đình nghèo. Đến trao nhà và tặng quà gia đình bà Lâm Thị Lẹn, ngụ tại ấp Giòng Chát, xã Liêu Tú, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, Đoàn công tác của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cùng đơn vị tài trợ không khỏi xúc động khi chồng đã mất, bà có 4 người con thì có 2 con bị tâm thần.

Hằng ngày bà Lẹn kiếm sống bằng việc phụ nấu cơm cho nhà chùa rồi xin cơm về nuôi các con. Bà Lẹn xúc động chia sẻ: “Tôi rất mừng vì cuối cùng cũng đã có một căn nhà như những người xung quanh, che được mưa, được nắng. Đây sẽ là nơi tôi yên tâm nhắm mắt…".

Trong những năm qua, Trungnam luôn đồng hành cùng Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nhiều địa phương trên cả nước triển khai thực hiện chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc. Qua đó, hàng nghìn căn nhà khang trang, ấm áp nghĩa tình đã được hoàn thành, tạo điều kiện cho người nghèo an cư, lạc nghiệp, có động lực vươn lên thoát nghèo.

Đồng hành cùng hoạt động sản xuất, kinh doanh, năm 2022 vừa qua, Trungnam Group cũng đã khánh thành và bàn giao 4 ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia ở nhiều địa phương là Trường THCS Châu Hòa (tỉnh Bến Tre), Trường THCS Văn Lý (tỉnh Hà Nam), trường THPT Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) và Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự (tỉnh Vĩnh Long). Tổng giá trị tài trợ cho 4 ngôi trường trên lên đến 549 tỷ đồng, đáp ứng cho hơn 4.200 học sinh được học tập, rèn luyện trong môi trường tốt nhất.

Bảo Sơn
.
.
.