Hỗ trợ thân nhân Phó trưởng Công an phường hy sinh

Thứ Sáu, 22/03/2024, 13:20

Ngày 22/3, nhân chuyến công tác làm việc tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; Đoàn Công tác của Công an TP Hồ Chí Minh, Công an TP Cần Thơ đã đến thắp nén nhang tưởng nhớ Trung tá Trần Duy Hùng, Phó trưởng Công an phường Thủy Vân (TP Huế) hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Trung tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh; Đại tá Lê Đức Bảy, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ và Đại tá Hoàng Văn Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cùng lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của các địa phương đã chia sẻ những đau thương, mất mát với mẹ và vợ con Trung tá Trần Duy Hùng.

Trao kinh phí hỗ trợ thân nhân Phó Trưởng Công an phường hy sinh trong khi làm nhiệm vụ  -0
Lễ truy điệu Trung tá Trần Duy Hùng vào chiều ngày 19/1.
Trao kinh phí hỗ trợ thân nhân Phó Trưởng Công an phường hy sinh trong khi làm nhiệm vụ  -0
Lãnh đạo Công an 3 địa phương: TP Hồ Chí Minh, TP Cần Thơ và tỉnh Thừa Thiên Huế thắp nén nhang tưởng nhớ Trung tá Trần Duy Hùng.

Dịp này, Trung tướng Lê Hồng Nam và Đại tá Lê Đức Bảy đã trao hỗ trợ 100 triệu đồng của Công an TP Hồ Chí Minh và Công an TP Cần Thơ đến thân nhân của Trung tá Trần Duy Hùng với mong muốn gia đình Trung tá Trần Duy Hùng có thêm chút kinh phí để sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đón nhận những tình cảm sẻ chia về tinh thần cũng như sự giúp đỡ về vật chất của Đoàn công tác Công an TP Hồ Chí Minh và Công an TP Cần Thơ, thân nhân Trung tá Trần Duy Hùng đã rất xúc động, bày tỏ lòng chân thành cảm ơn sâu sắc đến các lãnh đạo Công an các địa phương cùng CBCS.

Trao kinh phí hỗ trợ thân nhân Phó Trưởng Công an phường hy sinh trong khi làm nhiệm vụ  -0
Trung tướng Lê Hồng Nam trao quà hỗ trợ của Công an TP Hồ Chí Minh đến mẹ và vợ con Trung tá Trần Duy Hùng.

Như Báo CAND đã đưa tin, khoảng 17h ngày 12/1, sau khi nhận được thông tin đối tượng Nguyễn Tấn Sang (SN 1999, trú tại tổ dân phố Xuân Hòa, phường Thủy Vân, TP Huế) có hành vi chặn các phương tiện giao thông trên đường Lê Đức Anh, phường Thủy Vân, TP Huế (đây là đoạn đường 1 chiều, có lưu lượng tham gia giao thông lớn vào giờ cao điểm) gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, đồng chí Trần Duy Hùng, Phó trưởng Công an phường Thủy Vân và Trung úy Dương Văn Minh Hiếu, CSKV Công an phường Thủy Vân cùng bảo vệ dân phố nhanh chóng đến hiện trường để vận động, nhắc nhở và yêu cầu đối tượng Sang quay trở lại nhà.

Tuy nhiên, Nguyễn Tấn Sang không những không chấp hành yêu cầu của lực lượng Công an mà còn có thái độ hung hãn, lời qua tiếng lại và xô xát với tổ công tác. Quá trình này, tổ công tác đã đưa được đối tượng rời khỏi khu vực đường giao thông Lê Đức Anh, vào gần cổng nhà của đối tượng. Lúc này, đối tượng vùng chạy vào trong nhà và chạy ra cầm theo 1 con dao Thái Lan bất ngờ tấn công tổ công tác.

Trao kinh phí hỗ trợ thân nhân Phó Trưởng Công an phường hy sinh trong khi làm nhiệm vụ  -0
Đại tá Lê Đức Bảy trao quà hỗ trợ của Công an TP Cần Thơ đến mẹ và vợ con Trung tá Trần Duy Hùng.

Trước hành vi nguy hiểm của đối tượng Sang, đồng chí Trần Duy Hùng và các đồng chí khác đã dũng cảm áp sát khống chế, bắt giữ đối tượng Sang. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tiếp cận đối tượng, đồng chí Trần Duy Hùng bị đối tượng sang dùng dao đâm nhiều nhát vào cổ và ngực. Mặc dù được các y, bác sỹ tập trung cứu chữa nhưng do vết thương quá nặng nên đồng chí Trần Duy Hùng đã không qua khỏi.

Trước sự hy sinh dũng cảm trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần đảm bảo ANTT địa bàn của đồng chí Trần Duy Hùng, ngày 13/1, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định truy thăng cấp bậc hàm sỹ quan nghiệp vụ từ Đại úy lên Trung tá kể từ ngày 13/1/2024 đối với Đại úy Trần Duy Hùng, Phó trưởng Công an phường Thủy Vân, TP Huế.

Cùng ngày 22/3, Đoàn Công tác của Công an TP Hồ Chí Minh, Công an Cần Thơ và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên Huế) trao 200 triệu đồng tiền mặt cho 20 hộ tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy chợ Khe Tre (thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông). Đây là nguồn kinh phí do Công an TP Cần Thơ và Công an TP Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Trao kinh phí hỗ trợ thân nhân Phó Trưởng Công an phường hy sinh trong khi làm nhiệm vụ  -0
Đại tá Trần Hoàng Độ (đứng giữa) và Đại tá Nguyễn Hữu Thiên (ngoài cùng, trái) cùng lãnh đạo chính quyền huyện Nam Đông tại buổi trao quà cho các hộ tiểu thương trong vụ cháy chợ Khe Tre.

Tại buổi trao quà, Đại tá Trần Hoàng Độ, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ; Đại tá Nguyễn Hữu Thiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hồ Chí Minh đã thăm hỏi, chia sẻ, động viên các hộ tiểu thương sớm vượt qua khó khăn để sớm ổn định cuộc sống, kinh doanh buôn bán.

Nhận được phần quà 10 triệu đồng tiền mặt từ Đoàn công tác, chị Phan Thị Nhi (SN 1967), một tiểu thương trong vụ cháy chợ Khe Tre xúc động: “Đây là món quà rất ý nghĩa mà lực lượng Công an đã hỗ trợ cho tôi. Số tiền này tôi sẽ mua thêm hàng hóa để kinh doanh nhằm sớm ổn định cuộc sống”.

Trao kinh phí hỗ trợ thân nhân Phó Trưởng Công an phường hy sinh trong khi làm nhiệm vụ  -0
Trao tặng quà cho các tiểu thương bị thiệt hại nặng trong vụ cháy chợ Khe Tre.

Trước đó, như Báo CAND đã đưa tin, khoảng 3h sáng ngày 3/12/2023, tại chợ Khe Tre - chợ trung tâm của huyện Nam Đông đã xảy ra vụ cháy lớn. Hơn 330 gian hàng của các tiểu thương kinh doanh trong chợ đã bị thiêu rụi toàn bộ, ước tính thiệt hại khoảng 40 tỷ đồng, dẫn đến đời sống của bà con tiểu thương gặp nhiều khó khăn.

Theo chính quyền huyện Nam Đông, hơn 3 tháng nay kể từ khi xảy ra vụ cháy; chính quyền tỉnh, huyện, các tổ chức, cá nhân, những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã có những chia sẻ về vật chất và tinh thần nhằm hỗ trợ phần nào cho các hộ tiểu thương vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Hải Lan - Văn Đức
.
.
.