Hàng trăm CBCS Công an tham gia hiến máu tình nguyện

Thứ Sáu, 15/09/2023, 14:22

Sáng 15/9, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng Công an Ninh Bình” đợt 2 năm 2023.

Tại chương trình, hơn 300 CBCS một số phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thành phố đã đăng ký và tham gia hiến được 308 đơn vị máu.

Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng Công an Ninh Bình” đợt 2 năm 2023 -0
CBCS Công an Ninh Bình tham gia hiến máu tình nguyện.

Hoạt động hiến máu tình nguyện của lực lượng Công an trong tỉnh là việc làm được tổ chức thường xuyên, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, nhân ái và tinh thần trách nhiệm, tình cảm của CBCS lực lượng Công an Ninh Bình đối với cộng đồng.

Các đơn vị máu được hiến tặng đã bổ sung kịp thời cho các cơ sở y tế trên địa bàn, phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân, góp phần chia sẻ những khó khăn về nguồn máu cho các cơ sở y tế hiện nay.

Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng Công an Ninh Bình” đợt 2 năm 2023 -1
Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng Công an Ninh Bình” đợt 2 năm 2023 -3
Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng Công an Ninh Bình” đợt 2 năm 2023 -5

Cũng trong ngày 5/9, tại TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện 30-4 (Bộ Công an) đã phối hợp cùng các đơn vị, nghiệp vụ khác thuộc Bộ Công an và Bệnh viện Truyền máu huyết học TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” cho gần 150 CBCS, y, bác sĩ.

hien1.jpg -0
Các nữ CBCS, y, bác sĩ cũng tham gia hiến máu.

Đại úy Tống Văn Lực, Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện 30-4, cho biết: Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của Bệnh viện 30-4 nói riêng và của đoàn viên, thanh niên trong lực lượng CAND nói chung đã đạt được nhiều thành tích. Hàng năm, đã thu nhận được hàng chục ngàn đơn vị máu, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu kịp thời, phục vụ trong cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Sau chương trình, Bệnh viện 30-4 tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị liên quan tích cực vận động tuyên truyền sâu rộng hơn nữa cho công tác có ý nghĩa này…

Đức Thắng – Đỗ Hùng - Đức Mừng
.
.
.