Đồng hành cùng học sinh vượt khó, học giỏi

Chủ Nhật, 19/11/2023, 16:00

Đã thành thông lệ nhiều năm, vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), ngày 18/11, Chi hội Nhà văn Công an phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tara đã trao 16 suất học bổng cho các học sinh có thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó học giỏi của 2 trường Tiểu học &THCS xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Dự Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng học bổng cho trường Tiểu học và THCS Nghĩa Lộc có Thiếu tướng, Nhà văn, TS Nguyễn Hồng Thái – Uỷ viên Hội đồng Lý luận phê bình Văn học Nghệ thuật TW, Phó Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an, nguyên Tổng biên tập Tạp chí CAND, Bộ Công an; bà Hồ Thị Hải Anh – Giám đốc Văn phòng Hà Nội, Công ty Cổ phần Tara; lãnh đạo Đảng, Chính quyền xã Nghĩa Lộc; Ban Giám hiệu và thầy cô giáo; Hội cha mẹ học sinh cùng các em học sinh 2 trường Tiểu học, THCS xã Nghĩa Lộc.

Đồng hành cùng học sinh vượt khó, học giỏi -0

Vị doanh nhân với tâm niệm “một người con phải làm gì cho quê hương mình”

Doanh nhân Lê Hồng Xuân, sinh năm 1964 tại xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, thực hiện chủ trương của tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An, gia đình ông hăng hái lên vùng núi Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn xây dựng vùng kinh tế mới. Trường Tiểu học và THCS Nghĩa Lộc là nơi gắn bó với những năm tháng tuổi thơ của cậu bé thông minh và hiếu học Lê Hồng Xuân.

Vùng quê nghèo khó này đã trở thành quê hương thứ hai, cũng là nơi đã ươm mầm, nuôi dưỡng ước mơ “triệu phú” của cậu bé nghèo không có nổi cái xe đạp cà tàng để đi học, nên cậu phải trọ học. Vì vậy khi trở thành một doanh nhân, ông Lê Hồng Xuân luôn tâm niệm “một người con phải làm được gì cho quê hương mình, một doanh nghiệp cần phải làm gì cho xã hội để góp phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển chung của quê hương, của đất nước”.

Đồng hành cùng học sinh vượt khó, học giỏi -0

Chính từ tinh thần đó, bên cạnh quyết tâm xây dựng Công ty Cổ phần Tara, một công ty hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối sỉ các thiết bị điện tử và điện gia dụng do ông sáng lập gần 30 năm qua ngày một lớn mạnh, doanh nhân Lê Hồng Xuân luôn nỗ lực hết mình để mang lại những suất học bổng hàng năm cho các học sinh giỏi, học sinh vượt khó.

Vì vậy, đã hàng chục năm nay, Công ty cổ phần Tara và doanh nhân Lê Hồng Xuân thường xuyên trích một phần lợi nhuận của công ty để xây dựng một quỹ học bổng dành tặng cho các em là học sinh giỏi, học sinh vượt khó của hai trường Tiểu học và THCS Nghĩa Lộc; đồng thời hỗ trợ trường THCS Nghĩa Lộc nhiều trang thiết bị, cở sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy.

Năm nay, mặc dù tình hình kinh tế cả nước rất khó khăn, Công ty Cổ phần Tara cũng không ngoại lệ, nhưng doanh nhân Lê Hồng Xuân vẫn dành 16 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng, tặng cho con em xã Nghĩa Lộc đang theo học tại Trường Tiểu học và THCS Nghĩa Lộc có thành tích vượt khó trong học tập.

Đồng hành cùng học sinh vượt khó, học giỏi -0

 Chia sẻ về những nỗ lực của Công ty Cổ phần Tara trong việc duy trì quỹ học bổng này, bà Hồ Thị Hải Anh cho biết: Công ty Tara và cá nhân doanh nhân Lê Hồng Xuân luôn mong muốn được đóng góp một phần nhỏ bé để cùng các thầy cô giáo 2 Trường Tiểu học, THCS Nghĩa Lộc đồng hành cùng các thế hệ học sinh của nhà trường trong chuyến hành trình đi đến tương lai. Mỗi học sinh học giỏi hôm nay, thành công trên con đường tương lai sẽ làm thay đổi cuộc sống của chính các em, của gia đình, đồng thời góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Được biết, trong nhiều năm qua Công ty Cổ phần Tara đã hỗ trợ trường THCS Nghĩa Lộc học bổng và cơ sở vật chất, trang thiết bị trị giá hàng trăm triệu đồng. Đối với Trường Tiểu học Nghĩa Lộc, đây là năm thứ hai Công ty Tara trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

Là một trong số các học sinh được nhận học bổng do doanh nhân Lê Hồng Xuân trao tặng, em Hồ Thị Thuỳ Dung – Lớp 8E, trường THCS xã Nghĩa Lộc, em được nhận học bổng bởi thành tích đạt Giải Nhì HG Giỏi môn Toán cấp huyện, xúc động nói: “Con rất cảm động vì thầy cô và bác Lê Hồng Xuân đã yêu thương con. Con hứa sẽ cố gắng tu dưỡng, học tập để trở thành trò ngoan, học giỏi để xứng đáng với tình cảm mà thầy cô và bác Lê Hồng Xuân cùng mọi người đã dành cho con”.

Cơ hội được học cách sử dụng internet và điện thoại thông minh để phục vụ học tập

Trong khuôn khổ chương trình Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng học bổng cho trường Tiểu học và THCS Nghĩa Lộc, Thiếu tướng, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái đã có buổi nói chuyện với các em học sinh hai trường Tiểu học và THCS Nghĩa Lộc về chủ đề “Làm thế nào để sử dụng internet và điện thoại thông minh phục vụ học tập và tham gia mạng xã hội như thế nào để an toàn”.

Đồng hành cùng học sinh vượt khó, học giỏi -0

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái đã cung cấp cho các em những kiến thức về sử dụng internet, điện thoại thông minh và mạng xã hội một cách súc tích, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện khiến các em vô cùng thích thú. Với cách nói chuyện gần gũi, dí dỏm, gợi mở, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái đã khuyến khích các em vượt qua sự e dè, ngại ngần để thoải mái, tự tin bộc lộ những suy nghĩ của các em về chủ đề này. Buổi nói chuyện được thực hiện theo hình thức hỏi – đáp, nên được các em tương tác rất nhiệt tình. Mỗi câu trả lời đúng, các em sẽ được Thiếu tướng – Nhà văn Nguyễn Hồng Thái tặng một món quà là cuốn sách “Hạt giống tâm hồn - Ý nghĩa cuộc sống”.

Trong không khí sôi nổi, các em học sinh hăng hái xung phong trả lời các câu hỏi được đặt ra. Em Văn Hải Yến – học sinh lớp 7E, Trường THCS Nghĩa Lộc chia sẻ: “Qua nghe buổi nói chuyện của bác Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái con thấy mình có được nhiều kiến thức rất bổ ích. Bác chỉ cho con biết cách phòng tránh để không bị lừa khi tham gia mạng xã hội. Bác cũng chỉ cho chúng con cách tìm kiếm tài liệu học tập trên Google. Vì vậy đối với con đây là buổi nói chuyện rất bổ ích. Con mong bác có nhiều buổi nói chuyện với chúng con về nhiều chủ đề. Con cũng mong bác tặng cho chúng con nhiều cuốn sách hay và bổ ích khác nữa”.

Hà Loan
.
.
.