Đại úy Công an xã vận động hỗ trợ hai xe lăn cho người dân

Thứ Năm, 30/05/2024, 16:16

Thông tin từ Công an huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) ngày 30/5 cho biết, cơ quan này vừa nhận được bức thư của bà Hồ Thị Hoa (SN 1954, trú ở  thôn An Thạnh 1, xã An Hải, huyện Ninh Phước), bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đối với Đại úy Nguyễn Hữu Thọ, cán bộ Công an xã An Hải. 

Chia sẻ với PV Báo CAND, Đại úy Nguyễn Hữu Thọ cho biết, với nhiệm vụ Công an viên được phân công đảm trách công tác phòng, chống tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế trên địa bàn xã An Hải, anh thường xuyên bám sát địa bàn, tìm hiểu hoàn cảnh của nhiều gia đình, đặc biệt là đối tượng có tiền án, tiền sự và những trường hợp có người thân phạm pháp đang thi hành án hình sự, người lầm lỗi… để phối hợp chính quyền cùng các tổ chức đoàn thể tăng cường công tác cảm hóa giáo dục; đồng thời động viên, hỗ trợ khó khăn bằng nhiều hình thức.

Đại úy Công an hỗ trợ xe lăn cho mẹ ruột của đối tượng phạm pháp -0
Đại úy Nguyễn Hữu Thọ cùng đồng đội trao tặng xe lăn cho bà Hồ Thị Hoa.

Trường hợp bà Hồ Thị Hoa có con trai là Phùng Tấn Lương (SN 1986) đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Ninh Phước khởi tố, bắt tạm giam về tội danh “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Biết rõ người phụ nữ này đã già yếu lại bị cụt chân trái, cần phải có người trợ giúp khi đi lại, nên Đại úy Nguyễn Hữu Thọ đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ, trao tặng cho bà Hồ Thị Hoa chiếc xe lăn. Xúc động trước nghĩa cử đậm chất nhân văn đó, bà Hồ Thị Hoa đã gửi thư cảm ơn đến Công an huyện Ninh Phước.

Ngoài bà Hồ Thị Hoa, Đại úy Nguyễn Hữu Thọ cũng đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ chiếc xe lăn cho cụ Huỳnh Thị An (SN 1939, trú ở thôn An Thạnh 1, xã An Hải), đã bị tai biến gần 5 năm qua.

Được biết sau nhiều năm là trinh sát hình sự ở Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Ninh Phước, giữa tháng 4/2024 Đại úy Nguyễn Hữu Thọ được điều động về Công an xã An Hải mới hơn một tháng nhưng anh đã có nghĩa cử cao đẹp, khiến cho nhiều người dân ở địa phương tin yêu, cảm phục.

Hữu Toàn
.
.
.