Cụm thi đua số 1 trao 100 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hà Tĩnh

Thứ Sáu, 29/03/2024, 15:15

Hưởng ứng chương trình “Tháng 3 biên giới- Biên cương Tổ quốc tôi”, ngày 29/3, Cụm thi đua số 1, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị và hoạt động an sinh xã hội tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Tham gia đoàn công tác có Thiếu tướng Thùng Văn Nghiểm, Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa; Trung tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cùng đại diện lãnh đạo và CBCS các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 1…

Cụm thi đua -0
Cụm thi đua -1
Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa Thùng Văn Nghiểm và Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Quốc Hùng trao quà cho bà con xã Sơn Kim 1 và Sơn Kim 2.

Tại xã Sơn Kim 1, đoàn công tác của Cụm thi đua số 1 gồm 5 đơn vị là Cục An ninh đối ngoại, Cục An ninh nội địa, Cục An ninh chính trị nội bộ, Cục An ninh kinh tế và Cục An ninh điều tra phối hợp với Công an huyện Hương Sơn, Công an xã Sơn Kim 1 và Công an xã Sơn Kim 2 đã tổ chức trao 100 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có nhiều hộ gia đình là người dân tộc thiểu số ở xã Sơn Kim 1, xã Sơn Kim 2, mỗi suất 1 triệu đồng.

Cụm thi đua -1
Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa Thùng Văn Nghiểm trao quà tặng Công an xã Sơn Tiến.

Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng Thùng Văn Nghiểm, trưởng đoàn công tác cho biết, phát huy truyền thống "uống nước, nhớ nguồn", tinh thần "tương thân, tương ái" của dân tộc Việt Nam, trong nhiều năm qua, các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 đã tổ chức nhiều hoạt động dân vận, xã hội tình nghĩa, chung sức vì cộng đồng để trao gửi đến những gia đình người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa.

Cụm thi đua -0
Đại diện các đơn vị tổ chức trồng cây tại xã Sơn Tiến. 

Hưởng ứng tháng Thanh niên và chương trình “Tháng 3 biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi”, CBCS các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 đã tự nguyện quyên góp, ủng hộ kinh phí hơn 100 triệu đồng để tổ chức triển khai thực hiện chương trình hoạt động an sinh xã hội, trao tặng quà tới các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Những suất quà tuy giá trị vật chất không nhiều, nhưng qua đó thể hiện sự quan tâm của các đồng chí trong đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 1 và cũng là tấm lòng của mỗi CBCS các đơn vị trao gửi để góp phần hỗ trợ, chia sẻ, giúp đỡ gia đình bà con, làm vơi bớt phần nào những khó khăn, vất vả trong cuộc sống.

Cụm thi đua -0
Cụm thi đua -1
Cụm thi đua số 1 và Công an tỉnh Hà Tĩnh dâng hương, dâng hoa, tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại ngã ba Đồng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh.

Đồng chí Thùng Văn Nghiểm cho biết, trong thời gian tới, các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 sẽ tiếp tục đồng hành cùng bà con nhân dân xã Sơn Kim 1, xã Sơn Kim 2 nói riêng và bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước nói chung bằng những hoạt động an sinh xã hội thiết thực, cụ thể nhất. Đồng chí mong muốn Đảng ủy, chính quyền xã Sơn Kim 1, xã Sơn Kim 2 tiếp tục quan tâm, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội đối với bà con nhân dân, trong đó đặc biệt chú trọng đến đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giúp cho bà con nhân dân được ổn định cuộc sống; nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần.

Mong rằng bà con sẽ luôn tin tưởng, chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, góp phần tích cực vào việc thực hiện chính sách đại đoàn kết dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

*Cùng ngày, đoàn công tác của Cụm thi đua số 1 và Công an tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng CBCS Công an xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn tủ sách pháp luật, quà (máy lọc nước, bình chứa nước…) trị giá 10 triệu đồng; đồng thời triển khai Tháng thanh niên 2024 trong tuổi trẻ CAND và phong trào “Tết trồng cây” năm 2024 với việc tổ chức trồng 50 cây xà cừ. Qua hoạt động góp phần tuyên truyền, giáo dục cho CBCS, đặc biệt là đoàn viên thanh niên về tinh thần yêu nước; giáo dục, góp phần thực hiện công tác xã hội, chung tay vì cộng đồng.

*Trước đó, sáng cùng ngày, đoàn công tác của Cụm thi đua số 1 và Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đến dâng hương, dâng hoa, tri ân các anh hùng, liệt sĩ, đặc biệt là 10 nữ thanh niên xung phong đã hy sinh tại ngã ba Đồng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh.

Hoạt động sinh hoạt chính trị mang ý nghĩa thiết thực trong thời gian qua của các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 đã phục vụ có hiệu quả công tác dân vận tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT; xây dựng hình ảnh đẹp của người CBCS Công an  trong lòng dân. Đồng thời, thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái", đặc biệt là sự chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn; góp phần phát triển hoạt động phong trào của lực lượng CAND nói chung và của Cụm thi đua số 1 nói riêng.

Xuân Mai
.
.
.