Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp trao quà cho thầy trò vùng khó tại Hà Giang

Thứ Bảy, 11/11/2023, 15:04

Chiều 11/11, tại Hà Giang, đoàn công tác của Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an đã đến thăm, tặng quà cho thầy cô giáo, trao học bổng cho học sinh tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS Ma Lé, xã Ma Lé, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Phát biểu tại buổi trao quà, Thiếu tướng Phạm Công Nguyên, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp chia sẻ: “Trường PTDTBT THCS xã Ma Lé là một trong những điểm trường tại địa bàn xã biên giới, nơi có địa hình đồi núi cao, hiểm trở, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn. Do đó, điều kiện về cơ sở vật chất bảo đảm cho học sinh tham gia học tập và sinh hoạt bán trú tại trường còn rất khó khăn, thiếu thốn".

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp trao quà và tặng học bổng trị giá 100 triệu đồng tại Hà Giang -0
Thiếu tướng Phạm Công Nguyên trao học bổng cho học sinh tại Trường PTDTBT THCS Ma Lé. 

Trường PTDTBT THCS Ma Lé hiện có 369 học sinh, phần lớn là người dân tộc Mông và Giáy. Thiếu tướng Phạm Công Nguyên cho biết, với mong muốn góp phần giảm bớt khó khăn, thiếu thốn của giáo viên và học sinh Trường PTDTBT THCS Ma Lé, đoàn công tác đã lựa chọn điểm trường này để tặng quà, trao học bổng nhằm động viên các thầy cô giáo và học sinh. Mong rằng những món quà nhỏ này sẽ giúp nhà trường và các em học sinh có điều kiện học tập và sinh hoạt tốt hơn khi mùa đông sắp tới. 

Tại đây, đoàn công tác đã trao tặng nhà trường 450 chiếc khăn mặt, 300 chiếc chiếu đơn, 100 chiếc chăn bông, 100 tuýp kem đánh răng, 80 chiếc áo rét, 50 túi bột giặt, 8 chiếc đèn năng lượng mặt trời, 1 tủ lạnh ngang cấp đông 300lít và 20 suất học bổng cho các cháu học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất học bổng trị giá 500.000đ). Tổng số quà và học bổng trao tặng trị giá 100 triệu đồng.

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp trao quà và tặng học bổng trị giá 100 triệu đồng tại Hà Giang -0
Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm cùng thầy cô giáo, học sinh Trường PTDTBT THCS Ma Lé. 

Trong những năm qua, với tinh thần “tương thân tương ái”, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp Bộ Công an là một trong những đơn vị có truyền thống về hoạt động tình nghĩa, thiện nguyện. Hàng năm, đơn vị đều có kế hoạch tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo...

Nguyễn Hương
.
.
.