Công an tỉnh Nghệ An khai trương cửa hàng tạp hóa vì cộng đồng

15:03 06/10/2021

Sáng 6/10, tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, Công an tỉnh Nghệ An đã phôi hợp chính quyền địa phương khai trương cửa hàng tạp hóa vì cộng đồng miễn phí cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm chia sẻ với người dân trên địa bàn. 

Xã Huồi Tụ (Kỳ Sơn) cách trung tâm huyện Kỳ Sơn khoảng 25km, bà con dân tộc Mông chiếm 95%. Đây là xã kết nối giữa các tuyến đường liên xã, thuận lợi cho bà con nhân dân khi có nhu cầu trao đổi hàng hóa. Xuất phát từ thực tế công việc của CBCS Phòng An ninh đối nội thường xuyên công tác tại địa bàn miền núi, thấu hiểu những khó khăn, vất vả của bà con nơi đây, mô hình “cửa hàng tạp hóa vì cộng đồng” ra đời.

Tất cả các mặt hàng tại nhà tạp hóa vì cộng đồng được Phòng An ninh đối nội vận động, quyên góp từ cán bộ, chiến sĩ, cũng như các nhà hảo tâm, sau đó vận chuyển, sắp xếp thành các gian hàng riêng biệt để bà con dân bản đến lựa chọn. Các mặt hàng chủ yếu là các nhu yếu phẩm, áo quần, giày dép...
Công an tỉnh Nghệ An khai trương cửa hàng tạp hóa vì cộng đồng -1
Đoàn công tác của Công an tỉnh trao nhiều phần quà cho chính quyền và người dân xã Huồi Tụ.

Cửa hàng tạp hóa vì cộng đồng miễn phí cho bà con tại các bản của xã Huồi Tụ là mô hình từ thiện đầu tiên được Công an tỉnh Nghệ An triển khai và bước đầu đã cho những hiệu quả nhất định. Trong thời gian tới, mô hình sẽ được nhân rộng đến các địa bàn khu vực biên giới trên toàn tỉnh.

Công an tỉnh Nghệ An khai trương cửa hàng tạp hóa vì cộng đồng -0
Công an tỉnh Nghệ An khai trương cửa hàng tạp hóa vì cộng đồng -1
Cửa hàng tạp hóa vì cộng đồng nằm ở vị trí rất thuận lợi cho bà con nhân dân các xã của huyện Kỳ Sơn khi có nhu cầu đến lấy hàng

Dịp này, Đoàn công tác của Công an tỉnh cũng đã trao tặng nhiều phần quà thiết yếu cho bà con dân bản tại xã Huồi Tụ (Kỳ Sơn).

Xuân Bắc – Minh Tâm