Công an Thừa Thiên Huế hỗ trợ xóa nhà tạm cho nhiều gia đình khó khăn

Thứ Hai, 05/02/2024, 17:02

Để có được những ngôi nhà mới, khang trang, sạch đẹp cho các gia đình vào đúng dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với chính quyền địa phương, nhà thầu... nỗ lực, khẩn trương thi công. Sau hơn 2 tháng triển khai, đến nay, Công an tỉnh tổ chức bàn giao 20 ngôi nhà cho 20 hộ gia đình trên địa bàn huyện A Lưới.

Ngày 5/2, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức bàn giao 20 ngôi nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện miền núi A Lưới theo chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh chung tay xóa nhà tạm cho người nghèo.

Công an Thừa Thiên Huế bàn giao 20 ngôi nhà cho các gia đình khó khăn -0
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu trao quà hỗ trợ và quà Tết cho các gia đình tại lễ bàn giao nhà.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện các ban ngành đoàn thể tỉnh và đại diện chính quyền huyện A Lưới. 

Công an Thừa Thiên Huế bàn giao 20 ngôi nhà cho các gia đình khó khăn -0
Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn tặng quà Tết cho các gia đình trong lễ bàn giao nhà.

Với tinh thần tương thân, tương ái, hưởng ứng lời kêu gọi và thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về chung tay xóa nhà tạm cho người nghèo, hỗ trợ huyện A Lưới thoát khỏi 74 huyện nghèo quốc gia, hướng đến xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo tinh thần Nghị quyết số 54 của Bộ chính trị; Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã vận động cán bộ, chiến sĩ quyên góp và kêu gọi sự đóng góp của 2 doanh nghiệp đóng trên địa bàn Thừa Thiên Huế hỗ trợ kinh phí cho 20 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu xây mới, sữa chữa về nhà ở.

Công an Thừa Thiên Huế bàn giao 20 ngôi nhà cho các gia đình khó khăn -0
Các đại biểu tham dự lễ bàn giao 20 căn nhà cho các hộ gia đình khó khăn ở huyện miền núi A Lưới.

Trong đó, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế quyên góp ủng hộ 600 triệu đồng, 2 doanh nghiệp, mỗi đơn vị đóng góp 300 triệu đồng với tổng số tiền là 1,2 tỷ đồng. Theo đó, 1 ngôi nhà được Công an tỉnh hỗ trợ 60 triệu đồng.

Để có được ngôi nhà mới, khang trang, sạch đẹp cho các gia đình vào đúng dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với chính quyền địa phương, các mạnh thường quân cùng với đội ngũ xây dựng đã nỗ lực, khẩn trương thi công. Sau hơn 2 tháng triển khai xây dựng, đến nay, Công an tỉnh tổ chức bàn giao 20 ngôi nhà cho 20 hộ gia đình trên địa bàn huyện A Lưới.

Công an Thừa Thiên Huế bàn giao 20 ngôi nhà cho các gia đình khó khăn -0
Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế thăm, tặng quà Tết cho Công an xã Hồng Thượng.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà, Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh chia sẻ: Công an tỉnh Thừa Thiên Huế quyết tâm, nỗ lực hoàn thiên những ngôi nhà mới và bàn giao cho người dân đưa vào sử dụng đúng dịp Tết cổ truyền dân tộc với mong muốn phần nào giảm bớt khó khăn cho người dân huyện miền núi A Lưới, yên tâm làm ăn, ổn định cuộc sống, được đón một cái Tết trong ngôi nhà khang trang, kiên cố hơn, ấm cúng hơn, hạnh phúc hơn.

Công an Thừa Thiên Huế bàn giao 20 ngôi nhà cho các gia đình khó khăn -0
Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thăm, tặng quà Tết cho Công an xã Hồng Hạ.

Nhân dịp Tết đến, xuân về; Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn gửi lời chúc đến bà con nhân dân đón Tết mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ lực lượng Công an Thừa Thiên Huế trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, vì bình yên, hạnh phúc của mọi người, mọi nhà.

Cũng trong dịp này, lãnh đạo Tỉnh ủy đã đến thăm một số cơ quan lực lượng vũ trang, gồm: Công an xã Hồng Thượng, Công an xã Hồng Hạ, Đồn biên phòng Hương Nguyên (huyện A Lưới) và một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Công an Thừa Thiên Huế bàn giao 20 ngôi nhà cho các gia đình khó khăn -0
Giám đốc Công an tỉnh thăm, tặng quà Tết Đồn Biên phòng Hương Nguyên.

Tại những nơi đến thăm, sau khi gửi lời chúc mừng năm mới, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu yêu cầu các lực lượng vũ trang trên địa bàn chủ động nắm chắc tình hình ở vùng biên giới, luôn sẵn sàng chiến đấu đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo đời sống của cán bộ chiến sĩ, đảm bảo để nhân dân vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc an toàn, bình yên.

Hải Lan
.
.
.