Công an Cà Mau: Nhiều hoạt động tri ân gia đình chính sách, người có công
Thiết thực chào mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), Công an Cà Mau tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa từ tỉnh đến cơ sở. Những việc làm thiết thực không chỉ chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an vì nhân dân phục vụ.
Ngày 29/4, tại ấp Ông Bích, xã Khánh Bình, tuổi trẻ Công an tỉnh tổ chức khánh thành công trình thanh niên “Ánh sáng an ninh”. Công trình lắp đặt 40 trụ đèn năng lượng mặt trời dọc tuyến đường nông thôn dài 2,5km, tổng kinh phí 90 triệu đồng, góp phần cải thiện điều kiện đi lại cho người dân, đặc biệt vào ban đêm, đồng thời hỗ trợ tích cực công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, giữ vững an ninh trật tự tại địa bàn.
Điểm nổi bật của công trình là trên mỗi trụ đèn đều gắn số điện thoại trực ban Công an xã, giúp người dân thuận tiện liên hệ, phản ánh tình hình ANTT khi cần thiết. Đây được xem là cách làm sáng tạo, cụ thể hóa việc gắn công tác Đoàn với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ngay từ cơ sở.
Trước đó, ngày 24/4, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cũng hoàn thành, đưa vào sử dụng công trình “Ánh sáng an ninh” tại ấp Tân Lợi A, xã Tạ An Khương, với tổng kinh phí 90 triệu đồng, nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.
Song song với đó, các hoạt động tri ân, chăm lo gia đình chính sách, người có công được Công an các đơn vị, địa phương triển khai. Mới đây, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp đã tặng 50 suất quà (tổng trị giá 25 triệu đồng) cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Tân Tiến, xã Trần Văn Thời.
Bà Nguyễn Thị Sáu, đại diện gia đình chính sách chia sẻ: “Những phần quà tuy không lớn nhưng là tình cảm rất ấm áp của lực lượng Công an. Chúng tôi cảm nhận rõ sự quan tâm, tri ân của các cấp, các ngành, tiếp thêm động lực để gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”.
Phòng CSQLHC về TTXH phối hợp Công an xã Lương Thế Trân và các đơn vị liên quan trao 20 phần quà tặng gia đình chính sách, người có công và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, đồng thời lồng ghép tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong đoàn viên, thanh niên.
Hòa chung không khí thi đua sôi nổi, Công an xã Sông Đốc trao 50 suất quà tặng hộ nghèo và lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Bà Trương Thị Phượng (ngụ ấp 6B, xã Sông Đốc) chia sẻ: “Sự quan tâm của lực lượng Công an rất quý đối với gia đình tôi. Đây không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần, giúp chúng tôi có thêm niềm tin, cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”.
Tại xã Vĩnh Hậu, Công an xã tổ chức sinh hoạt định kỳ các tổ bảo vệ ANTT cơ sở, kết hợp trao 50 phần quà và 20 phần quà tặng gia đình chính sách. Những phần quà nghĩa tình không chỉ hỗ trợ vật chất mà còn thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp thầm lặng của lực lượng cơ sở và gia đình có công.
Cùng với đó, nhiều mô hình mới, cách làm hay tiếp tục được nhân rộng, tiêu biểu như mô hình “Gian hàng sẻ chia yêu thương” tại xã Quách Phẩm. Với sự chung tay của các đơn vị và Mạnh thường quân, mô hình đã huy động hàng chục triệu đồng, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân hoàn cảnh khó khăn, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa Công an với nhân dân.
Thông qua chuỗi hoạt động ý nghĩa, thiết thực, Công an Cà Mau không chỉ thể hiện trách nhiệm, nghĩa tình đối với gia đình chính sách, người có công mà còn góp phần giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” trong toàn lực lượng. Qua đó xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân văn, gần dân, vì nhân dân phục vụ, đóng góp tích cực vào sự phát triển KTXH, giữ vững ANTT địa phương.

Công an tỉnh Thái Nguyên thăm, tặng quà gia đình chính sách, người cao tuổi xã Thanh Mai
Công an Gia Lai giúp gia đình chính sách, neo người sửa nhà hỏng do bão
Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với Cách mạng