Hội phụ nữ Cục Truyền thông CAND:

Chia sẻ yêu thương đến trẻ em kém may mắn

06:35 17/06/2022

Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam năm 2022; Thực hiện công tác Hội, chương trình, kế hoạch "Chia sẻ yêu thương" hàng năm của Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND, ngày 16/6, Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND đã tổ chức chương trình từ thiện "Chia sẻ yêu thương" tặng quà giá trị 100 triệu đồng cho các cháu tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội (thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Tham gia chuyến từ thiện có đại diện lãnh đạo Hội Phụ nữ Bộ Công an, các nhà hảo tâm và đông đảo hội viên Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND.

"Bầu trời hôm nay thật đẹp nhưng cháu chẳng thế nhìn thấy. Bài hát đang phát thật hay nhưng cháu chẳng thể nghe thấy. Cháu muốn nói hôm nay trời thật đẹp và bài hát thật hay nhưng cháu chẳng thể nói. Vì cháu sinh ra bị khuyết tật bẩm sinh, nhà lại rất nghèo. Có những bạn mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa. Chúng cháu được nuôi dưỡng tại trung tâm này…".

Chia sẻ yêu thương đến trẻ em kém may mắn -0
Đoàn từ thiện của Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND chụp ảnh lưu niệm cùng các trẻ em tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội.

Lời của bài hát có lẽ cũng là tâm sự tha thiết của những em nhỏ đang được chăm sóc tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội. Nhưng ngay từ khi đoàn từ thiện vào hội trường, chúng tôi đã bắt gặp những ánh mắt trong veo, háo hức của các em. Cả hội trường đông kín các em nhưng tuyệt nhiên không một tiếng ồn ào. Những hân hoan, vui mừng của các em đều biểu hiện thông qua ánh mắt và ngôn ngữ ký hiệu.

Chia sẻ yêu thương đến trẻ em kém may mắn -0
Đại diện Nhà tài trợ là Công ty mía đường Lam Sơn và Công ty cổ phần thực phẩm Aiwado trao quà tặng Trung tâm

Các cô giáo của Trung tâm cho biết, được thông báo là hôm nay có đoàn từ thiện của Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND tới thăm nên các con vui lắm. Nhiều con dậy từ sáng sớm, ăn mặc chỉnh tề tập trung có mặt tại hội trường từ sớm.

Chia sẻ yêu thương đến trẻ em kém may mắn -0
Đại diện Hội Phụ nữ Bộ Công an, Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND trao quà cho các em tại Trung tâm.

Lựa chọn điểm đến này cho chương trình thiện nguyện "Chia sẻ yêu thương" vào tháng 6 năm nay, Thiếu tá Nguyễn Thị Mai, Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND cho biết. "Trẻ em như búp trên cành" nên chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em là trách nhiệm của toàn xã hội. Trong cuộc sống ngày hôm nay vẫn còn nhiều trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn cần rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ để vơi bớt những thiệt thòi.

Chia sẻ yêu thương đến trẻ em kém may mắn -1
Lãnh đạo Hội Phụ nữ Bộ Công an và Đại diện Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND trao quà tặng Trung tâm.

Thấu hiểu và muốn chia sẻ với các em, chuỗi chương trình "Chia sẻ yêu thương" của Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND nhiều năm qua đã luôn hướng đến những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em, trong đó có trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi. Đó không chỉ là hoạt động của công tác hội mà còn là những yêu thương ấm áp trong thiên bẩm người phụ nữ mà chị em Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND muốn trao đi năng lượng tích cực của sự sẻ chia, thấu hiểu.

Theo bà Phạm Thị Ánh Hồng, Phó Giám đốc Trung tâm, hiện Trung tâm đang nuôi dạy 136 em (66 nam, 70 nữ) ở độ tuổi từ 6 đến 23 tuổi. Trong đó 5 em mồ côi cha mẹ, 20 em hoàn cảnh khó khăn, 80 em khiếm thính, 56 em ở 2 dạng khuyết tật trí tuệ (6 em vừa khuyết tật trí tuệ vừa khiếm thính). Bà Hồng cho biết việc nuôi dạy các trẻ em khiếm thính và các khuyết tật khác ở nhiều độ tuổi khác nhau gặp rất nhiều khó khăn. Với những lớp học dành cho các con khiếm thính thì chỉ sau một thời gian ngắn là các con vào nền nếp, có thể tự chăm sóc bản thân mình tốt. Nhưng với những lớp dành cho học sinh khuyết tật trí tuệ thì giáo viên vất vả hơn nhiều.

Đồng hành cùng chuyến từ thiện, Thượng tá Nguyễn Thị Quế, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an cho biết, rất ấn tượng với công tác từ thiện của Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND. Các chị em không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có nhiều hoạt động thiết thực lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương tới các hội viên, chia sẻ khó khăn, xây dựng lòng nhân ái, sống thân thiện và luôn quan tâm hướng tới cộng đồng xã hội.

Chia sẻ yêu thương đến trẻ em kém may mắn -2
Thiếu tá Nguyễn Thị Mai, Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND trò chuyện với một em nhỏ.

Với mục đích “Chia sẻ yêu thương” để nối dài yêu thương và lan tỏa sự tử tế, chương trình thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương” của Hội Phụ nữ Cục Truyền thồng CAND đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và đồng hành của các nhà tài trợ như Công ty mía đường Lam Sơn, Công ty Cổ phần thực phẩm Aiwado, Tập đoàn TH true milk… cùng nhiều cá nhân khác. Tổng số quà được các Mạnh Thường Quân ủng hộ cho chuyến từ thiện lần này là 100 triệu đồng với các nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống và nhu cầu giải trí của các em như gạo, sữa, nước dinh dưỡng, 2 chiếc tivi…

Chia sẻ yêu thương đến trẻ em kém may mắn -0
Thượng tá Nguyễn Thị Quế, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an với một em nhỏ ở lớp học đặc biệt

Đại diện các nhà tài trợ, bà Đỗ Thị Quy, Giám đốc công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Lam Sơn, phụ trách Quỹ “Yêu thương xanh” cho biết: “Quỹ được thành lập trên cơ sở sự đóng góp tự nguyện của cán bộ công nhân công ty. Đây cũng là lần thứ 2 Quỹ đồng hành cùng chương trình thiện nguyện của Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND. Với cách làm hiệu quả, trao những phần quà ý nghĩa đến tận tay những đối tượng khó khăn, chúng tôi rất tin tưởng và mong muốn sẽ được đồng hành ở những chuyến từ thiện tiếp theo”.

Thảo Duyên
.
.
.