Chia sẻ, động viên 3 phụ nữ được giải cứu sau khi bị lừa bán sang Trung Quốc

Thứ Năm, 28/03/2024, 09:31

Ngày 28/3, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Sóc Trăng và Hội LHPN thị xã Vĩnh Châu đến thăm, tặng quà, động viên 3 trường hợp vừa được cơ quan chức năng giải cứu trước khi bị bán sang Trung Quốc.

Do thiếu hiểu biết, Song Thị M (SN 2006); Thạch Thị Thanh T (SN 2006) và Thạch Thị L (SN 2002, cùng ngụ thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng), nghe lời các đối tượng "cò mồi" để qua Trung Quốc lấy chồng nhằm đổi đời.

Thăm hỏi 3 trường hợp được giải cứu trước khi bị bán sang Trung Quốc -0
Thăm hỏi 3 trường hợp được giải cứu trước khi bị bán sang Trung Quốc -1
Thăm hỏi 3 trường hợp được giải cứu trước khi bị bán sang Trung Quốc -2
Ban Phụ nữ Công an tỉnh Sóc Trăng và Hội LHPT thị xã Vĩnh Châu thăm hỏi, động viên 3 trường hợp suýt bị bán qua biên giới. 

Tuy nhiên, khi đến sát biên giới, phát hiện mình bị lừa bán, bị đánh đập nên M, T và L đã tìm cách trốn thoát và được cơ quan chức năng giải cứu đưa về địa phương.

Đại diện Ban Phụ nữ Công an tỉnh Sóc Trăng và Hội LHPN thị xã Vĩnh Châu đã thăm hỏi, tặng quà, động viên các trường hợp trên ổn định tinh thần, tìm kiếm việc làm tại địa phương.

Qua sự việc trên, Công an tỉnh Sóc Trăng khuyến cáo người dân hết sức tỉnh táo, cảnh giác trước các lời mời, giới thiệu lấy chồng nước ngoài nhằm đổi đời, để không trở thành con mồi của các đối tượng mua bán người.

Khi phát hiện có các hành vi dụ dỗ, mời gọi kiếm việc làm có thu nhập cao hay lấy chồng giàu có ở nước ngoài, người dân chủ động báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để tự bảo vệ mình và người thân trước tội phạm mua bán người. 

Văn Đức - Trung Hoàng
.
.
.