"Các anh chị Công an chăm sóc mẹ chu đáo quá!"

Thứ Ba, 29/08/2023, 19:03

Trong hai ngày 28 và 29/8, Cụm thi đua số 9 - Khối các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, gồm Cục Công nghiệp an ninh, Cục Hậu Cần, Cục Y tế, Bệnh viện 19/8, Bệnh viện 30/4, Bệnh viện 19/9, Bệnh viện y học cổ truyền đã về Quảng Ngãi tổ chức sinh hoạt chính trị đã thăm, khám bệnh và kiểm tra sức khỏe các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thị xã Đức Phổ và huyện Lý Sơn.

Các y, bác sĩ của Bệnh viện 19/8, 19/9, 30/4 và Y học cổ truyền của Bộ Công an cùng với Cục Hậu Cần, Y tế, Công nghiệp an ninh và Công an Quảng Ngãi đã khám đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc và tặng quà cho 50 Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Đức Phổ.

Cụm thi đua số 9 - Khối các đơn vị trực thuộc Bộ Công an: Tặng quà, khám bệnh cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng ở Quảng Ngãi -0
Trao tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua cũng đã thăm hỏi tình hình sức khỏe và bày tỏ sự tri ân trước những hy sinh to lớn của các Mẹ và các Anh hùng thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn đã không tiếc máu xương vì độc lập, tự do của dân tộc và thống nhất đất nước.

Đến thăm quan, tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ bác sĩ Đặng Thùy Trâm - người bác sĩ quê ở Hà Nội tham gia kháng chiến hy sinh anh dũng trên quê hương Đức Phổ, các y bác, sĩ của Bệnh viện đã thắp hương dưới tượng đài bác sĩ Đặng Thùy Trâm ở khuôn viên bệnh xá và tham quan nhà lưu niệm trưng bày hình ảnh, tư liệu về cuộc đời của bác sĩ, nhất là những tháng năm trên chiến trường Quảng Ngãi khốc liệt.

Các hoạt động sinh hoạt chính trị tại Quảng Ngãi của Bộ Công an là trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ. Qua đó, thể hiện được tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm và trách nhiệm của người chiến sĩ CAND đối với người có công trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Cùng với các  Mẹ Việt Nam anh hùng huyện Đức Phổ tỉnh Quãng Ngãi, mẹ Đoàn Thị Tâm, 87 tuổi, được Công an thị xã Đức Phổ đến tận nhà đón đến điểm tập trung khám bệnh, phát thuốc.

Đón nhận tình cảm lớn từ các đơn vị, gương mặt mẹ Đoàn Thị Tâm ánh lên niềm vui, xúc động với nụ cười móm mém trên môi khi được sự chăm sóc, thăm hỏi của các chiến sĩ, bác sĩ CAND. “Các anh chị Công an tốt, chăm sóc mẹ chu đáo quá”, Mẹ Đoàn Thị Tâm xúc động nói.

Thành Sự
.
.
.