Bệnh viện 199 khám, cấp thuốc miễn phí cho người lao động tiếp xúc môi trường độc hại

Thứ Bảy, 16/09/2023, 15:08

Ngày 16/9 Bệnh viện 199 (Bộ Công an) phối hợp với Hội chữ thập đỏ TP Đà Nẵng, Tổ chức iDE (International Development Enterprises United Kingdom ) tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người thu gom phế liệu tại quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. 

Đây là một chương trình trong chuỗi hoạt động khám, chữa bệnh của Bệnh viện 199 phối hợp với Hội chữ thập đỏ TP Đà Nẵng để chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng người dân đang thực hiện các công việc xã hội; tạo điều kiện cho người lao động, có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với dịch vụ Y tế...

Bệnh viện 199 (Bộ Công an) khám và cấp thuốc miễn phí cho người lao động tiếp xúc môi trường độc hại  -2
Bệnh viện 199 phối hợp với Hội chữ thập đỏ TP Đà Nẵng chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng, người lao động trong ngày 16/9. 
Bệnh viện 199 (Bộ Công an) khám và cấp thuốc miễn phí cho người lao động tiếp xúc môi trường độc hại  -3
Bệnh viện 199 (Bộ Công an) khám và cấp thuốc miễn phí cho người lao động tiếp xúc môi trường độc hại  -4
Hàng trăm người lao động, mua bán thu gom phế liệu đã được các y bác sĩ của Bệnh viện 199 phối hợp cùng các cấp ngành khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí. 

Trong lần khám bệnh này, Bệnh viện 199 đã khám, cấp phát thuốc cho gần 100 người lao động, bà con nhân dân. Các các y bác sỹ đã khám, tư vấn sức khỏe các bệnh về nội khoa, mắt, răng miệng, tai mũi họng; đồng thời, thông qua chương trình, người dân còn được tặng kinh phí mua thuốc miễn phí từ Tổ chức iDE được Bệnh viện 199 vận động, hỗ trợ.

Tại chương trình, bà Nguyễn Thị Hoàng Anh, Phó ban Phong trào Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng  cho biết Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng phối hợp với các Y bác sĩ của Bệnh viện 199, Tổ chức iDE lần này đặt mục tiêu  là đảm bảo sức khỏe và sự phục vụ cho tất cả mọi người dân, người lao động, hay bất kể hoàn cảnh kinh tế, xã hội.

"Chúng tôi nhận thức rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng và mọi người có những khó khăn riêng của mình. Điều quan trọng là chúng ta không bao giờ nên để bất kỳ ai phải đối mặt với bệnh tật mà không có cơ hội được khám và điều trị. Đặc biệt là những người thu gom phế liệu, đa phần đều có cuộc sống khó khăn, làm việc và thường xuyên tiếp xúc với môi trường có nguy cơ độc hại cao.  Hy vọng, chương trình chăm sóc, khám và chữa bệnh này sẽ hỗ trợ, giúp cho những người lao động này được  duy trì sức khỏe cũng như cung cấp kiến thức để chăm sóc bản thân và gia đình mình", bà Nguyễn Thị Hoàng Anh chia sẻ.

Hoài Thu
.
.
.