Báo CAND: Lan tỏa yêu thương tới bà con nơi “xóm phao”

16:24 10/11/2021

Đón nhận món quà, bác Nguyễn Văn Hải có hơn 20 năm mưu sinh tại bãi giữa sông Hồng xúc động nói: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Những tình cảm của Báo CAND đến với chúng tôi trong giai đoạn khó khăn nhất rất ý nghĩa và đáng trân trọng. Chúng tôi không biết nói gì hơn…”.

Ngày 10/11, được sự uỷ quyền của lãnh đạo Báo CAND, Trung tá Đặng Việt Hưng, Phó Trưởng Ban Thời sự - Chính trị, Báo CAND cùng Đoàn công tác xã hội từ thiện của Báo CAND phối hợp với Báo Pháp luật Việt Nam,  Công ty TNHH Kim Lâm đã đến trao 48 suất quà (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng), tặng bà con tại “xóm phao” phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội. Đây là lần thứ 2 Báo CAND cùng các nhà hảo tâm quay trở lại giúp đỡ bà con "xóm phao" có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh COVID-19.

Báo CAND: Lan tỏa yêu thương tới bà con nơi “xóm phao” -0
Cư dân "xóm phao" sinh sống trong những ngôi nhà tạm trên sông.
Báo CAND: Lan tỏa yêu thương tới bà con nơi “xóm phao” -1
 Những món quà nhỏ của các nhà hảo tâm đã phần nào giúp người dân vơi bớt khó khăn giữa đại dịch.      

Ông Nguyễn Đăng Được, là xóm trưởng "xóm phao" cho biết, những người dân trong “xóm phao” sinh sống bằng đủ thứ nghề: Nhặt ve chai, rửa bát thuê, bưng bê, phục vụ nhà hàng, bốc vác, xích lô…ai thuê gì làm nấy. Nhưng từ ngày dịch bùng phát và diễn biến phức tạp, đặc biệt là khoảng thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội vừa qua, cuộc sống của ông cũng như những cư dân trên “xóm phao” bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy, khi được Báo CAND cùng các nhà hảo tâm tặng quà, hỗ trợ về nhu yếu phẩm về tận xóm, bà con ở "xóm phao" ai cũng  rất đỗi vui mừng.

Báo CAND: Lan tỏa yêu thương tới bà con nơi “xóm phao” -1
Đoàn công tác xã hội từ thiện trao quà động viên bà con.

Bà Lê Thị Hoa cũng ở "xóm phao" được hơn 10 năm nay chia sẻ, trước bà cũng đi làm thuê cho nhà hàng, nhưng từ khi dịch bùng phát, nhà hàng đóng cửa nên bà không có việc làm. Nay, cháu ngoại đã được 7 tháng, bà phải ở nhà trông bé Yến để mẹ cháu đi làm. Nhà thêm miệng ăn, trong khi bà không có việc làm, tất cả chi tiêu trong nhà do bố mẹ cháu Yến cáng đáng với công việc bấp bênh.

Báo CAND: Lan tỏa yêu thương tới bà con nơi “xóm phao” -1
Trung tá Đặng Việt Hưng, Phó Trưởng Ban Thời sự - Chính trị Báo CAND trao quà tặng gia đình cháu Nghĩa. 

Đón nhận món quà, trong những cái bắt tay thật chặt cám ơn Đoàn công tác, bác Nguyễn Văn Hải (SN 1959), có hơn 20 năm mưu sinh tại bãi giữa sông Hồng với đủ thứ nghề từ cuốc cỏ thuê, nhặt ve chai… Bác không có vợ, con. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Những tình cảm của Báo CAND và các nhà hảo tâm đến với chúng tôi trong giai đoạn khó khăn nhất này rất ý nghĩa và đáng trân trọng. Chúng tôi không biết nói gì hơn…”, ông Hải xúc động nói.

Ôm trên tay thùng mỳ tôm và phong bì tiền do Đoàn công tác Báo CAND  trao tặng, cháu Nguyễn Hiếu Nghĩa (SN 2012), con trai anh Nguyễn Hùng Cường, cư ngụ tại “xóm phao” phấn khởi nói: “Con cảm ơn các cô chú đã đến tặng quà cho gia đình con. Bố con đi làm, để điện thoại lại cho 2 anh em ở nhà học online”.

Báo CAND: Lan tỏa yêu thương tới bà con nơi “xóm phao” -1
Các nhà hảo tâm trao quà động viên gia đình bác Hoa.

Thay mặt Đoàn công tác, xúc động gửi lời thăm hỏi, động viên tới các hộ gia đình, bà con đang gặp nhiều khó khăn; trao những phần quà ý nghĩa, thiết thực cho bà con, Trung tá Đặng Việt Hưng, Phó Trưởng Ban Thời sự - Chính trị Báo CAND chia sẻ: Kể từ khi đợt dịch COVID -19 tiếp tục bùng phát tại Hà Nội, Báo CAND cùng những nhà hảo tâm đã tổ chức rất nhiều đợt trao quà thiện nguyện, ủng hộ cho những bà con ngoại tỉnh bị mắc kẹt lại ở Hà Nội cuộc sống đang gặp phải nhiều khó khăn.

Đây là lần thứ hai trong vòng một tháng Đoàn công tác xã hội từ thiện của Báo CAND quay trở lại đến với bà con “xóm phao”. Những suất quà hôm nay được trao gửi tới bà con là những tình cảm, tấm lòng chân thành nhất của những người làm Báo CAND và các nhà hảo tâm; mong mỏi bà con tiếp tục vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, cùng người dân Thủ đô vượt qua đại dịch.

Báo CAND: Lan tỏa yêu thương tới bà con nơi “xóm phao” -1
                Xóm phao bãi giữa ngày hôm nay trở nên ấm áp và đầy tình yêu thương.  

Thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí Lê Đăng Lễ - Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội gửi lời cảm ơn chân thành tới Đoàn công tác đã tới thăm hỏi, động viên và trao những suất quà hỗ trợ bà con nơi “xóm phao”. “Đây là những phần quà hết sức ý nghĩa, thiết thực nhất là trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Rất cảm kích và xúc động trước tấm lòng, hành động, “tương thân tương ái”, thiện nguyện của Báo CAND, các hảo tâm. Mong rằng thời gian tới Báo CAND sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện, góp phần giúp đỡ, ủng hộ nhiều bà con khó khăn sớm ổn định cuộc sống.” – đồng chí Lê Đăng Lễ chia sẻ.

Cùng tham gia với Đoàn và tận tay trao những phần quà ý nghĩa cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, chị Võ Thị Liễu Trâm - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kim Lâm và chị Nguyễn Vân Hương - đại điện lãnh đạo Báo Pháp luật Việt Nam đều xúc động; hi vọng những món quà nhỏ bé nhưng đầy nghĩa tình sẽ phần nào hỗ trợ bà con vơi đi gánh nặng lo toan hàng ngày.  Thời gian tới, các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đồng hành, gắn bó chặt chẽ cùng Báo CAND tổ chức những chuyến trao quà ý nghĩa ở những nơi khó khăn nhất trên địa bàn TP Hà Nội.

Vũ Linh