Bà Rịa-Vũng Tàu: Gần 1.000 người được khám mắt miễn phí

Thứ Sáu, 19/05/2023, 16:36

Nhằm tri ân các cán bộ lão thành cách mạng và người có công, nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong hai ngày 19-20/5, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp Bệnh viện Đa khoa Mắt Sài Gòn tổ chức chương trình “Mắt sáng người cao tuổi”, khám mắt và tư vấn điều trị miễn phí cho các cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách, cán bộ Công an hưu trí và thân nhân lực lượng Công an tỉnh.

Trong buổi sáng 19/5, hơn 400 người đã đến Phòng khám Đa khoa 27/4 (địa chỉ: 28-30 Trương Công Định, phường 3, TP Vũng Tàu) để được khám, tầm soát các bệnh về mắt. Sau khi được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán các bệnh liên quan, các bệnh nhân được hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe mắt và tư vấn phương hướng điều trị.

Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp tổ chức chương trình khám mắt miễn phí  -0
Chỉ trong sáng 19/5, đã có hơn 400 người đến Phòng khám Đa khoa 27/4 để được khám, tầm soát các bệnh về mắt.

Để góp phần nâng cao chất lượng phục vụ công tác thăm khám, chăm sóc sức khỏe các bệnh nhân, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã phân công đoàn viên thanh niên tham gia công tác hướng dẫn, hỗ trợ các bệnh nhân đến khám bệnh, nhất là với những người bệnh cao tuổi, có bệnh mãn tính, đi lại khó khăn. Với việc tổ chức chu đáo, thái độ tiếp đón ân cần, chương trình “Mắt sáng người cao tuổi” đã được các bệnh nhân, thân nhân ghi nhận, hài lòng.    

Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp tổ chức chương trình khám mắt miễn phí  -0
Chương trình “Mắt sáng người cao tuổi” được các bệnh nhân, thân nhân ghi nhận, hài lòng.    

Với mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và nhân dân, hoạt động khám mắt miễn phí là một trong nhiều hoạt động có ý nghĩa, mang tính nhân văn được phối hợp tổ chức trong thời gian qua tại Phòng khám Đa khoa 27/4.  

Trước đó, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ký kết quy chế phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) để tổ chức khám, chẩn đoán, chữa bệnh thuộc các chuyên khoa ngoại tổng quát, nội tổng quát, nội tim mạch, nội cơ xương khớp, nội tiêu hóa, nội thần kinh, nội tiết, tai mũi họng.

Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp tổ chức chương trình khám mắt miễn phí  -0
Đoàn viên thanh niên tham gia công tác hướng dẫn, hỗ trợ các bệnh nhân đến khám bệnh.

Theo quy chế phối hợp, vào các ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần, các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Chợ Rẫy đã tới Phòng khám Đa khoa 27/4 tổ chức khám bệnh, tư vấn, theo dõi khám chữa bệnh cho cán bộ, chiến sĩ, thân nhân CBCS Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và nhân dân địa phương, qua đó giúp tiết kiệm thời gian, công sức đi lại, góp phần phục vụ tốt hơn việc nâng cao sức khỏe của người dân.  

Theo kế hoạch, đợt khám mắt miễn phí tiếp tục thực hiện đến hết ngày 20/5. Hiện đã có hơn 900 bệnh nhân đăng ký để các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa mắt Sài Gòn khám tầm soát và tư vấn điều trị tại Phòng khám Đa khoa 27/4.

Huy Na - Hoàng Anh
.
.
.