Ấm áp nghĩa tình đồng đội

Thứ Ba, 02/07/2024, 18:38

Vừa qua, Công an TP Hà Nội nhận được thư cảm ơn của bà Ngô Thị Liên (SN 1984, trú tại tổ dân phố số 2, thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh, Hà Nội), là mẹ ruột chiến sĩ nghĩa vụ Nguyễn Văn Minh (SN 2004), hiện đang công tác tại Trại Tạm giam số 2 – Công an TP Hà Nội. Trong thư bà Liên cảm ơn tình cảm, sự giúp đỡ, động viên của đơn vị khi đồng chí Minh bị ốm nặng.

Trong thư, bà Liên chia sẻ: “Tôi viết thư này xin được cảm ơn đồng chí Giám đốc Công an TP, Phòng Tổ chức cán bộ, Công an huyện Mê Linh, Bệnh viện Công an TP Hà Nội, Trại Tạm giam số 2, đặc biệt là các thầy cô giáo thuộc Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ thuộc Phòng Tổ chức cán bộ Công an TP Hà Nội đã kịp thời đưa cháu Minh đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do bệnh viêm cơ tim đột phát. Đồng thời, đã quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ, liên hệ với các bác sĩ bệnh viện để quan tâm chữa trị cho cháu Minh”.

Ấm áp nghĩa tình đồng đội -0
Ấm áp nghĩa tình đồng đội -1
Các đơn vị thuộc Công an TP Hà Nội thăm, hỏi chiến sĩ nghĩa vụ Nguyễn Văn Minh.

Được biết, đồng chí Nguyễn Văn Minh là chiến sĩ nghĩa vụ được Công an TP Hà Nội tuyển năm 2024. Trong quá trình tham gia huấn luyện, đồng chí Minh có biểu hiện đau vùng ngực, thân thể tím tái. Ngay sau khi phát hiện những dấu hiệu bất thường về sức khỏe của đồng chí Minh, các cán bộ Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ thuộc Phòng tổ chức cán bộ Công an TP Hà Nội đã kịp thời đưa đồng chí Minh đi cấp cứu tại Bệnh viện Công an thành phố và sau đó chuyển đến Bệnh viện 198 – Bộ Công an và Bệnh viện Bạch Mai để điều trị. Qua kiểm tra, kết luận đồng chí Minh bị viêm cơ tim đột phát, có thời điểm ngừng tim, ngừng tuần hoàn, sức khỏe được tiên liệu nguy kịch. Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với gia đình để điều trị cho đồng chí Minh.

Trong quá trình điều trị, Công an huyện Mê Linh (là đơn vị trực tiếp làm hồ sơ tuyển) cùng Phòng Tổ chức cán bộ (đơn vị quản lý chiến sĩ nghĩa vụ trong thời gian huấn luyện) đã phối hợp chặt chẽ với gia đình, thường xuyên túc trực chăm sóc đồng chí Minh, đồng thời liên hệ với các y, bác sỹ để thực hiện chữa trị.

Được biết, gia đình đồng chí Minh có hoàn cảnh khó khăn, mẹ làm công nhân, bố ốm yếu và không có công ăn việc làm ổn định. Trong khi đó, chi phí điều trị đối với bệnh tim là rất lớn. Vì vậy, cùng với việc quan tâm, khích lệ, động viên về tinh thần, các đơn vị cũng tập trung huy động các nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ kinh phí điều trị. Theo đó, Công an huyện Mê Linh đã ủng hộ gia đình 50 triệu đồng; tập thể Phòng Tổ chức cán bộ đã hỗ trợ 127 triệu 400 ngàn đồng.

Sau 14 ngày điều trị, đồng chí Minh đã được ra viện. Đến nay, sức khỏe của đồng chí đã hoàn toàn hồi phục và được phân công đến nhận công tác tại Trại Tạm giam số 2 Công an TP. Hà Nội.

Việc thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời trên, thể hiện tinh thần nhân văn, nghĩa tình của người cán bộ Công an Thủ đô, kịp thời chung tay chia sẻ những khó khăn, giúp đồng đội sớm vượt qua cơn nguy kịch, nhanh chóng ổn định sức khoẻ để tiếp tục công tác, cống hiến cho lực lượng CAND.

X. Mai
.
.
.